11:38 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1461997

Trang nhất » Tin Tức » Y HỌC THƯỜNG THỨC

ỨNG DỤNG AXIT AMIN ĐỂ GIẢM TIÊU THỤ MUỐI – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ  TRONG PHÒNG CHỐNG BỆNH KHÔNG LÂY NHIỄM

ỨNG DỤNG AXIT AMIN ĐỂ GIẢM TIÊU THỤ MUỐI – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ TRONG PHÒNG CHỐNG BỆNH KHÔNG LÂY NHIỄM

Các bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh thận và các bệnh không lây nhiễm khác ngày càng trở nên ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng và sự phát triển kinh tế xã hội, do tỉ lệ người mắc bệnh, tỉ lệ gây tàn tật và tử vong ngày một tăng cao. Theo kết quả thống kê được công bố vào tháng 4 năm 2021 của Tổ chức Y tế thế giới WHO, mỗi năm, các bệnh không lây nhiễm giết chết 41 triệu người, tương đương 71% tổng số ca tử vong trên toàn cầu, hơn 15 triệu người chết vì bệnh không lây nhiễm trong độ tuổi từ 30 đến 69 tuổi. 77% tổng số ca tử vong do bệnh không lây nhiễm là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Cách phòng tránh bệnh mày đay mạn tính

Mày đay mạn tính là bệnh da dị ứng thường gặp trong cuộc sống. Bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng lại gây ngứa dai dẳng, rất khó chịu cho người bệnh. Phóng viên Báo Hải Phòng trao đổi với thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Liên, Trưởng Khoa Da liễu– Truyền nhiễm, Bệnh viện đại học Y Hải Phòng chung quanh căn bệnh này.

Chăm sóc người bệnh trầm cảm

Em gái tôi mắc bệnh trầm cảm. Được biết bệnh bệnh này cần có chế độ chăm sóc riêng. Xin bác sĩ hướng dẫn cho gia đình tôi cách chăm sóc

NHỨC ĐẦU (ĐAU ĐẦU)

Triệu chứng: Mỗi chứng nhức đầu khác nhau có các triệu chứng khác nhau:

CĂNG THẲNG THẦN KINH (Stress)

Căng thẳng thần kinh (stress) là phản ứng của cơ thể để thích nghi với các tình huống khó khăn và nguy hiểm.

TẬT NGHIẾN RĂNG LÚC NGỦ

Tật nghiến răng lúc ngủ là thói quen nghiến hoặc cọ hàm răng vào nhau, thường xảy ra vào ban đêm khi ngủ.

LO ÂU, BỒN CHỒN, BUỒN RẦU

Lo âu, bồn chồn và buồn rầu là những trạng thái tâm thần biểu lộ cảm giác bất an, lo lắng hay thấy như điều gì đó khủng khiếp sắp ập đến

CHỨNG CHÁN ĂN TÂM THẦN

Chứng này là biểu hiện của từ chối thức ăn gây nên, ăn không ngon và sụt cân. Trong những trường hợp nặng phải cần nằm viện.

Nghiện Rượu (Ảnh hưởng của nghiện rượu: Gây mùi khó chịu và hậu quả)

Nghiện rượu: Bệnh có đặc điểm là uống rượu theo thói quen, bị ép buộc và lâu ngày kèm với có những hành vi tự phát tiêu cực khi ngừng uống đột ngột.

Trị mụn hiệu quả bằng hành tây

Hành tây có tác dụng rất tốt trong việc điều trị sẹo mụn trứng cá

Những loại rau củ quả tốt cho huyết áp

Chế độ ăn uống là một trong các yếu tố tác động đến huyết áp. Bệnh cao huyết áp xảy ra nhiều trong cuộc sống công nghiệp, trong đó, chế độ ăn uống là một trong các yếu tố tác động đến huyết áp. Dưới đây là một số loại rau củ quả tốt cho huyết áp.

Phát hiện chủng vi-rút HIV mới “hung hăng” hơn

Một chủng vi-rút HIV mới, được tin là nguy hiểm và chuyển bệnh nặng sớm hơn các chủng vi-rút hiện đang lưu hành, vừa được phát hiện tại Singapore.