20:19 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » HỆ THỐNG TỔ CHỨC » Khoa » Khoa Y » Bộ môn Lâm sàng hệ Ngoại

Bộ môn Sản

BS. Phạm Thị Diễm

BS. Đào Thị Hải Ly

* Lịch sử hình thành
Trước năm 1978 (trước khi thành lập phân hiệu ĐH Y Hải Phòng). Độ môn Sản là đơn vị thực hành của ĐH Y Hà Nội do các giáo viên của trường Đại học Y Hà Nội về giảng dạy từng đợt, ngoài ra có các bác sỹ Khoa sản của Hải Phòng kiêm chức tham gia phối hợp, hướng dẫn. Lúc này đối tượng là sinh viên năm thứ 4 của trường ĐH Y HN xuống thực tập
Năm 1979 Cơ sở 2 trường Đại học Y Hà Nội đặt tại Hải Phòng được thành lập và tổ bộ môn được thành lập đặt tại bệnh viên Phụ sản Hải Phòng (thành lập năm 1978).
+ Từ năm 1978 đến năm 1983: tiếp nhận các sinh viên nám thứ 4 của trường ĐH Y HN chuyển xuống thực tập
+ Từ năm 1984 ưở đi: bắt đàu đào tạo sình viên bao gồm Y4, Y6, hệ chính quy và chuyên tu học hoàn toàn tại HP
+ Từ năm 1982, là cơ sở đào tạo BSCKI của trường ĐHYHà Nội.
 * Lãnh đạo qua các thời kỳ
- PGS. Lê Điềm - Giám đốc bệnh viện phụ sản Hải Phòng, Nguyên trưởng bộ môn
- BSCKII. Nguyễn Đức Lâm - Nguyên phó trưởng bộ môn
- BSCKH. Trần Thị Phương - Nguyên phó trưởng bộ môn
- BSCKH. Lê Thanh Bình - Nguyên trưởng bộ môn
- PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Học - Nguyên trưởng bộ môn
- BSCKII. Trần Thị Phương - Nguyên phó truởng bộ môn
- BSCKII. Đỗ Thị Thu Thủy - Nguyên phó trưởng bộ môn
- TS.BS. Ngô Thị Uyên - Nguyên phó trưởng bộ môn
* Chức năng, nhiệm vụ
+ Đào tạo đối tượng sinh viên đa khoa: Y4, Y6, Chuyên tu - cử tuyển học môn Phụ Sản
-  Đào tạo BSCKI / BSCKII và BS. Nội trú chuyên ngành Phụ Sản
-  Các BS giảng viên với các cương vị từ bác điều trị đến cố vấn chuyên môn đều tham gia điều trị, trực cấp cứu, trực thường trú tại cơ sở thực hành chính là Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng và 1 cơ sở thực địa là Bệnh viện Kiến An với cơ sở vật chất hiện đại.
Hiện tại, Bộ môn giảng dạy bằng chương trình chuẩn thống nhất trong toàn quốc về phương pháp giảng dạy, phương pháp lượng giá (ngân hàng test).
- Dự kiến áp dụng triển khai thi kiểm tra hết môn và thi chứng chỉ sau đại học tự động trên máy tính trong thời gian sắp tới.
- Bộ môn tham gia dự án “Tăng cường giảng dạy sức khoẻ sinh sản” cho các trường ĐH Y với sự giúp đỡ của tổ chức Pathfinder International và Trường Đại học UCSF Sanfrancisco Hoa Kỳ.
Tham gia dự án Việt Nam - Hà Lan.
+ Ngoài việc giảng dạy và tham gia điều trị các thành viên bộ môn Phụ Sản còn tham gia tích cực vào viết giáo trình phục vụ công tác giảng dạy đại học và sau đại học đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tiễn. Bộ môn đã có nhiều công trình khoa học được đánh giá cao, nhiều bài báo cáo được đăng tải trên các Tạp chí như: Tạp chí Y học thực hành, Tạp chí Phụ Sản, Tạp chí Y học Việt Nam,..
* Thành tích
+ Bộ môn liên tục 2 năm đạt Tổ lao động tiên tiến, Tổ lao động xuất sắc, Tổ công đoàn xuất sắc
+ Năm học 2007 - 2008: UBND thành phố Hài Phòng tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”.
+ Năm học 2008 - 2009: Được Bộ Y tế tặng Bằng khen.
Thành tích cá nhân:
+ 01 cán bộ được phong tặng danh hiệu “Thày thuốc ưu tú” năm 2012.
+ 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2013.
+ Nhiều cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”. Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”, Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.
+ Nhiều cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Y tế; Công đoàn Y tề việt Nam và UBND thành phố.
+ Nhiều lượt giảng viên được công nhận danh hiệu “Giảng viên giỏi” cấp cơ sở, cấp Bộ. 100% cán bộ giảng viên được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến.

Tập thể Bộ môn