10:34 +07 Thứ tư, 22/03/2023

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » ĐÀO TẠO » Đào tạo Sau đại học » CSDL Luận án Tiến sĩ

Thực trạng chất lượng cuộc sống, một số yếu tố liên quan của bệnh nhân nữ ung thư sinh dục và hiệu quả một số giải pháp can thiệp tại bệnh viện K Trung ương

Thứ năm - 24/11/2022 13:48
Đề tài: "Thực trạng chất lượng cuộc sống, một số yếu tố liên quan của bệnh nhân nữ ung thư sinh dục và hiệu quả một số giải pháp can thiệp tại bệnh viện K Trung ương"
Chuyên ngành: Y tế công cộng;   Mã số: 9720701
Nghiên cứu sinh: Nguyễn Xuân Thành
Người hướng dẫn: 1. PGS.TS. Nguyễn Văn Khải;
                               2. GS.TS. Phạm Minh Khuê
 
Những kết luận mới của luận án: Các kết quả đã giải quyết được ba mục tiêu của luận án, cụ thể:
     - Phân tích thực trạng chất lượng cuộc sống của bệnh nhân nữ ung thư sinh dục dưới tại bệnh viên K trang ương có ý nghĩa khoa học và thực tiễn nổi bật như: 60,9% bệnh nhân nữ ung thư sinh dục dưới là ung thư cổ tử cung, bệnh lý kèm theo củ yếu của bệnh nhân này là bệnh lý tuần hoàn (15,6%) do nhóm tuổi chủ yếu là trên 50 tuổi. Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân nữ ung thư sinh dục dưới ở mức thấp với điểm trang bình là 60,5 ± 19,2. Chức năng thể chất hoạt động và mức độ mệt mỏi có mối tương quan lớn nhất đối với chất lượng cuộc sống tổng quát của bệnh nhân nữ ung thư sinh dục dưới. Có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê đối với yếu tố nhân khẩu học như tuổi, nghề nghiệp, sự độc lập về tài chính và tình trạng bệnh đối với điểm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
     - Can thiệp tâm lý đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống khi nâng cao cả điểm lĩnh vực chức năng, lĩnh vực triệu chứng và chỉ báo căng thẳng cá nhân khi điểm chất lượng cuộc sống đều tăng có ý nghĩa thống kê trên 4 lần và các chỉ số hiệu quả về chỉ báo căng thẳng đều tăng từ 5% -27%.
     - Giá trị của luận án khi cung cấp các bằng chứng khoa học về hiệu quả của tư vấn tâm lý theo nhóm và các bài tập thể chất cho bệnh nhân ung thư có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư

STT Nội dung Chi tiết
1 Tóm tắt Luận án Tiến sĩ ngành Y tế công cộng Tiếng Việt Xem tại đây
2 Tóm tắt Luận án Tiến sĩ ngành Y tế công cộng Tiếng Anh Xem tại đây
3 Toàn văn luận án Xem tại đây
4 Trang thông tin về những đóng góp mới của Luận án Tiếng Việt Xem tại đây
5 Trang thông tin về những đóng góp mới của Luận án Tiếng Anh Xem tại đây

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn