18:09 +07 Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ » Hội nghị khoa học » Hội nghị khoa học thường niên/thường kỳ

Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam - Lần thứ XIX

Thứ hai - 28/05/2018 09:42
      Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược Việt Nam là hoạt động thường niên do Bộ Y tế phối hợp với trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Hội nghị đã trở thành diễn đàn của các nhà khoa học trẻ ngành Y tế cả nước thể hiện tài năng, thi đua sáng tạo, là nơi trao đổi các phương pháp nghiên cứu, các kiến thức mới trong lĩnh vực y tế, tiếp cận và hội nhập với sự phát triển của khoa học thế giới, đồng thời tôn vinh các nhà giáo có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn cán bộ trẻ nghiên cứu khoa học.

Đoàn tham gia
 Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược Việt Nam lần thứ XIX

Tổng số 183 công trình khoa học tiêu biểu tuyển chọn từ gần 1500 công trình khoa học qua các hội nghị cấp cơ sở của 26 trường đại học, cao đẳng y dược và một số bệnh viện trong cả nước, nội dung nghiên cứu đã bao trùm tất cả các chuyên khoa của lĩnh vực y tế, đã được lựa chọn báo cáo tại Hội nghị.
       Tại Hội nghị XIX, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tham gia 06 báo cáo và đạt 05 giải, bao gồm:
  • 01 giải Xuất sắc được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn: Đề tài Nhiễm mới HIV và HCV trên người nghiện chích tại Hải PHòng năm 2015: Kết quả nghiên cứu DRIVE-IN (ANRS 299/NIDA P30DA011041) - Báo cáo viên: ThS. Nguyễn Quang Đức - Khoa Y tế công cộng
  • 02 giải Nhất được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn:
    • Đề tài Áp dụng phương pháp chiếu xạ vi sóng trong tổng hợp thuốc điều trị ung thư vú exemestane ­­­- Báo cáo viên: Bùi Thị Thắm - Khoa Dược
    • Đề tài Nghiên cứu hiệu quả của phác đồ kích thích nhẹ buồng trứng trên bệnh nhân làm thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng từ 1/2016 đến 6/2017- Báo cáo viên: BSNT. Đỗ Diễm Hường - BM Sản Phụ khoa
  • 01 giải Nhì được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn
    • Đề tài Nghiên cứu đặc điểm gen đột biến trên bệnh nhân thalassemia tại Hải Phòng và báo cáo trường hợp bệnh nhân mang đột biến hiếm - Báo cáo viên: ThS. Lê Hồng Thu - BM. Sinh học phân tử, Khoa Kỹ thuật Y học
  • 01 giải Ba được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.
    • Đề tài Nhân 2 trường hợp bị bệnh dày móng bẩm sinh (pachyonychia congenita) tại Khoa nhi, Bệnh viện Quốc tế Green Hải Phòng - Báo cáo viên: BS. Vũ Thị Yến - BM. Nhi
            Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên trường cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Trung Ương Đoàn vì đã thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức nghiên cứu khoa học tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam giai đoạn 2016-2018.
Đoàn đại biểu Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cũng tham gia nhiệt tình, tích cực các hoạt động khác trong khuôn khổ Hội nghị như: dâng hương tưởng niệm và lễ báo công Bác Hồ kính yêu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, về nguồn tại căn cứ Củ Chi, tham quan công trình tàu điện ngầm Metro Ba Son, Hội nghị Bí thư Đoàn Thanh niên, tiệc Gala Dinner và nhiều hoạt động giao lưu phong phú.
            Hội nghị lần thứ XIX do Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức rất thành công với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, sâu sắc. Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được học hỏi, giao lưu cả về chuyên môn cũng như các hoạt động gắn kết cộng đồng, bổ sung thêm nhiều ý tưởng định hướng nghề nghiệp, học thuật, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hội nghị là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các nhà khoa học trẻ của Trường đại học Y Dược Hải Phòng trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học góp phần trực tiếp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Tham dự Hội nghị, các đại biểu và các nhà khoa học trẻ Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có thêm nhiều kinh nghiệm quý để chuẩn bị và đăng cai tổ chức Hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần thứ XX, vào dịp 19 tháng 5 năm 2020 tại Hải Phòng- theo chỉ đạo của Bộ Y tế và sự tín nhiệm của các trường Đại học và Cao đẳng Y Dược Việt Nam.
 Một số hình ảnh của Đoàn tham gia Hội nghị khoa học tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Ban lần thứ XIX: