12:54 +07 Thứ bảy, 27/04/2024

Hội thảo Y học Gia đình Việt Nam - Bỉ

Thứ sáu - 07/11/2014 16:43

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 7 và 8 tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận xây dựng chương trình học Y học Gia đình cho sinh viên y dược cũng như mở rộng mạng lưới Y học Gia đình tại Việt Nam. Tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, mô hình Y học Gia đình đang được triển khai thí điểm với việc mở các phòng khám bác sĩ gia đình ở bệnh viện quận, huyện và một số trạm y tế và sắp tới sẽ triển khai ở hệ thống tư nhân (theo đề án của Bộ Y tế).

Tại hội thảo các đại biểu đều nhận định Y học Gia đình có vai trò rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân về cả thể chất và tinh thần. Tiềm năng phát triển Y học Gia đình ở nước ta rất lớn, tuy nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy cần có chính sách, cơ chế phù hợp, rõ ràng như chính sách đưa Y học Gia đình vào diện hưởng BHYT để tạo điều kiện cho Y học Gia đình phát triển.

NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Trung - CTCT