Bộ môn Mắt

ThS.Đỗ Thị Huyền

BS. Đào Thị Thu Hiền

*Lịch sử hình thành
Bộ môn Mắt được thành lập từ năm 1979 cùng với sự ra đời của nhà trường. Những năm đầu, tổ bộ môn chi có các giảng viên kiêm chức của bệnh viện Việt - Tiệp. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, hiện nay bộ môn có đủ số cán bộ cơ hữu đảm bảo công việc nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho nhiều đối tượng với số lượng trên một ngàn lượt học viên mỗi năm
*Lãnh đạo qua các thời kỳ
-  BSCKH Trần Kiện - Chủ nhiệm bộ môn từ 1979-1987
-  BSCKEL Nguyễn Kế Xuân - Trưởng bộ môn từ 1988-2001
-  PGS.TS. Khúc Thi Nhụn - Trưởng bộ môn từ 2/2001- 6/2014
-  ThS.BS. Nguyễn Văn Được - Phó trưởng phụ trách bộ môn từ 6/2014 - 2019

*Chức năng, nhiệm vụ
+ Đào tạo giảng dạy:
- Đào tạo, giảng dạy các đối tượng sinh viên luân khoa (Y5, sinh viên chuyên tu): từ 8-12 đợt sinh viên/ 1 năm.
- Cử nhân điều dưỡng hệ chính quy và tại chức.
- Bs chuyên khoa định hướng 6-9 tháng: mở liên tục.
- Chuyên khoa cấp I Mắt 2 năm: Dự kiến 2 năm/ lớp.
Ngoài ra còn các khóa ngắn hạn theo chuyên đề, nâng cao của các bệnh viện tuyến quận, huyện, thành phố khi có yêu cầu.
+ Nghiên cứu khoa học:
- Đã hoàn thành trên 60 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Cơ sở.
- Một đề tài cấp Thành phố đã được nghiệm thu và đưa vào thực tế với chất lượng chuyên môn cao.
- Hướng dẫn khoảng 50 khóa luận tốt nghiệp cho học viên Y6 hệ bác sĩ đa khoa vởi ketquảtốt
Nghiên cứu và đưa vào sử dụng nhiều sáng kiến, cải tiến, cồng nghệ mới, góp phàn đáng kê vào sự phát triên của ngành nhãn khoa thành phố và sự nghiệp giải phóng mù lòa của cả nước.
+ Những nhiệm vụ khác:
-  Văn phòng bộ môn hiện tại tạm thời đặt tại khoa Mắt Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng 225C Lạch Tray
-  Ngày 08/08/2007 thành lập khoa Mắt Bệnh viện Đại học Y Hải Phồng do ThS. Nguỵễn Văn Được làm trưởng khoa. Bộ môn đã rẩt tích cực xây dựng và phát triển khoa này, dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng hiện nay khoa đóng góp rất nhiều trong ke hoạch giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu của Bộ môn, của nhà trường.
Tham gia tích cực xây dựng, phát triển Bệnh viện Đại học Y và các hoạt động khác của Bệnh viện, của nhà trường.

*Thành tích
- Liên tục nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được công nhận là tập thể lao động xuất sắc.
- Khoa mắt Bệnh viện Đại học Y được công nhận là Tập thể lao động xuât sắc tât cả các năm từ khi thành lập và được nhận Bằng khen của Bộ Y tế, của Thành phố và Nhà trường
- Bộ môn có một cán bộ được phong tặng Thầy thuốc ưu tủ, nhiều giảng viẽn được công nhận Giáo viên dạy giỏi hàng năm.

Tập thể Bộ môn