Bộ môn Tai - Mũi - Họng

BS. Phạm Thanh Hải

Email: pthanhhai@hpmu.edu.vn
 * Lịch sử hình thành
- Cùng với sự ra đời và phát triển của nhà trường. Bộ môn Tai - Mũi - Họng được thành lập năm 1979. Trụ sở của bộ môn đồng thời cũng là nơi hướng dẫn thực tập của Bộ môn là khoa Tai - Mũi - Họng Bệnh viện Việt Tiệp. Phụ trách bộ môn thời điểm này là BS chuyên khoa II Trần Ngọc Dũng , trưởng khoa Tai - Mũi - Họng Bệnh viện Việt Tiệp.
- Năm 1984 BS chuyên khoa I Nguyễn Văn Cường được điều về công tác, giữ chức giáo vụ bộ môn. Cùng với BS chuyên khoa II Trần Ngọc Dũng đương nhiệm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong bộ môn. Đối tượng học tập của bộ môn thời gian này là sinh viên Y5 luân khoa, chỉ có một lớp YE khoảng 80 sinh viên và khoảng 50 học viên chuyên tu.
- Năm 1990 BS nội trú, Thạc sỹ Vũ Văn Sản được cử về làm giáo vụ bộ môn, BS chuyên khoa II Trần ngọc Dũng nghỉ hưu. Phụ trách bộ môn là BS chuyên khoa I Nguyễn Văn Cường.
- Từ năm 1993 BS Cường chuyển công tác.
Thạc sỹ Vũ Văn Sản kiêm phụ trách và giáo vụ bộ môn. Thời điểm này bộ môn thường xuyên có hai cán bộ cơ hữu và hai cán bộ kiêm chức là BS chuyên khoa I Trần Thị Hiền và BS chuyên khoa I Ngô Đức Xương.
- Từ năm 1996 Thạc sỹ Vũ Văn Sản được đề cử làm tổ trưởng bộ môn.
- Từ năm 1999 biên chế bộ môn có ba cán bộ cơ hữu và một giảng viên kiêm chức.
- Năm 2002 Thạc sỹ Vũ Văn Sản bảo vệ xong luận án Tiến Sỹ làm Phó trưởng bộ môn Tai - Mũi - Họng và Trưởng bộ môn năm 2006.
- Năm 2007 bộ môn có 4 thành viên gồm:
+ TS. Vũ Văn Sản - Trưởng bộ môn
+ ThS. Trần Quang Long.
+ ThS. Đoàn Thị Nguyệt Ánh.
+ Bs. Phùng Thị Vân Anh.
* Chức năng, nhiệm vụ
+ Đối tượng đang được đào tạo tại bộ môn gồm:
- SV Y5 luân khoa
- SV chuyên tu
- Cử nhân điều dưỡng chính quy và tại chức
- Chuyên khoa I Răng - Hàm - Mặt
- Chuyên khoa định hướng Tai Mũi Họng
- Chuyên khoa I Tai Mũi Họng

* Thành tích
+ Trong suốt quá trình thành lập và phát triển. Bộ môn tham gia nhiều nghiên cứu khoa học và giảng dạy tại cộng đồng. Tham gia 01 đề tài cấp Bộ, 03 đề tài cấp Thành Phố và trên 20 đề tài cấp Cơ Sở.
   Hướng dẫn bảo vệ thành công 02 luận văn Thạc Sỹ và nhiều luận văn Bác Sỹ đa khoa
+ Hướng phát triển: Cùng với sự phát triển nhanh chóng của Trường và Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, bộ môn dự kiến sẽ phát triển thành một đơn vị đứng đâu vê chuyên môn và đào tạo chuyên ngành Tai Mũi Họng của khu vực các tỉnh miền duyên hải.
Tiếp tục gửi cán bộ đi đào tạo, tu nghiệp nâng cao trình độ và văn bằng trong và ngoài nước

Tập thể Bộ môn