Ban chấp hành Đảng bộ khoá XVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025)

ĐẢNG BỘ ĐẠI HỌC Y DƯỢC HẢI PHÒNG KHOÁ 2020 - 2025

Đ/C PHẠM MINH KHUÊ
Bí Thư Đảng ủy

Đ/C NGUYỄN VĂN KHẢI
 Phó Bí thư TT Đảng ủy

Đ/C PHẠM VĂN MẠNH
Phó Bí thư Đảng uỷ

Ban chấp hành Đảng bộ khoá XV (nhiệm kỳ 2020 - 2025)
STT Họ và tên Chức vụ
1 Đ/c Phạm Minh Khuê Bí thư Đảng ủy
2 Đ/C Nguyễn Văn Khải Phó bí thư Thường trực Đảng ủy
3 Đ/C Phạm Văn Mạnh Phó bí thư Đảng ủy
4 Đ/C Đinh Thị Thanh Mai Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy
5 Đ/C Phạm Văn Linh Ủy viên BTV Đảng ủy
6 Đ/C Nguyễn Thị Thu Hiền Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy
7 Đ/C Nguyễn Thị Minh Ngọc Ủy viên BCH Đảng ủy
8 Đ/C Nguyễn Hải Ninh Ủy viên BCH Đảng ủy
9 Đ/C Vũ Mạnh Tân Ủy viên BCH Đảng ủy
10 Đ/C Phạm Văn Thương Ủy viên BCH Đảng ủy
11 Đ/C Nguyễn Bảo Trân Ủy viên BCH Đảng ủy
12 Đ/C Trần Quốc Trình Ủy viên BCH Đảng ủy
13 Đ/C Vũ Quang Hưng Ủy viên BCH Đảng ủy
14 Đ/C Nguyễn Huy Điện Ủy viên BCH Đảng ủy
15 Đ/C Vũ Quang Tuyên Ủy viên BCH Đảng ủy
QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN
      Quá trình xây đựng và phát triển của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng gắn liền với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ nhà trường.
Năm 1979 cơ sở 2 Trường Đại học Y khoa Hà Nội được thành lập tại Hải Phòng, năm 1980 Chi bộ Giáo vụ được thành lập trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện hũu nghị Việt Tiệp. Đến năm 1983 phát triển thành Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp. Năm 1993 Thành uỷ Hải Phòng đã có Quyết định thành lập Đảng bộ Phân hiệu Đại học Y Hải Phòng trực thuộc Quận uỷ Ngô Quyền.

Đến năm 1999 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định thành lập Trường Đại học Y Hải Phòng trên cơ sở Phân hiệu Đại học Y Hải Phòng, Đảng bộ được đổi tên thành Đảng bộ Trường Đại học Y Hải Phòng.

Trong thời gian trực thuộc Quận ủy Ngô Quyền, Đảng bộ nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Quy mô đào tạo ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Trường mở thêm nhiều mã ngành đào tạo đại học và sau đại học. Đội ngũ cán bộ có trình độ sau đại học trên 60%, với nhiều giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ. Đảng bộ được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

Ngày 18/12/2007, Thành Uỷ Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 627-QĐ/TU chuyển Đảng bộ về trực thuộc Thành uỷ đánh dấu một bước phát  triển mới về chất của Đảng bộ.

Đại hội Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ XV (tháng 6/2010) đã đề ra Nghị quyết xây dựng và phát triển nhà trường đến năm 2020. BCH Đảng bộ có 15 đồng chí. Ban Thường vụ có 5 đồng chí.

Hiện nay, Đảng bộ có 528 đảng viên sinh hoạt tại 33 chi bộ trực thuộc. Trong đó có 14 chi bộ cán bộ viên chức với 214 đảng viên 19 chi bộ sinh viên với 314 đảng viên. Trung bình mỗi năm Đảng bộ kết nạp 30 đến 40 đảng viên mới.

Đ/C Đào Khánh Hà - Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy Hải Phòng tặng hoa chúc mừng
Ban chấp hành Đảng bộ nhà trường khoá XVI (nhiệmkỳ 2020 - 2025)