Hội nghị khoa học quốc tế cập nhật về Phòng chống độc và Độc học biển

Sáng ngày 4/3/2013 trường Đại học Y Hải Phòng tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế cập nhật về phòng chống độc và độc học biển, với các Chuyên đề Ngộ độc thuốc trừ sâu, thuốc giải độc và phòng độc; Chuyên đề Độc học biển và kiểm soát độc do rắn cắn; Chuyên đề Lạm dụng thuốc và các nội dung khác do các GS đầu nghành của Việt Nam, Đài Loan, Hoa Kỳ, Thái Lan, Băng-La-Đét, Xin-ga-po, Canada,... trình bày và thảo luận tại Hội nghị.

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Về dự với Hội nghị có ông Nguyễn Việt Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Công Khẩn – Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ đào tạo, bà Trần Thị Giáng Hương – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, ông Quách Phùng Diệu – Trưởng phòng khoa học Đại sứ quán Đài Loan, Đại diện Ban giám đốc Trung tâm chống độc- Khoa Hồi sức cấp cứu BV (Bệnh viện: Chợ Rẫy, Bạch Mai, Trung ương Huế, Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, Đa khoa Thái Nguyên,...), đại diện các Viện nghiên cứu: Viện Kỹ thuật Hóa sinh Bộ công an, Viện Y học Hải Quân, Viện nghiên cứu Hải Sản, Viện Tài nguyên và môi trường biển Hải Phòng, Viện Kỹ thuật Hóa sinh – Bộ Công An,... đại diện các trường Đại học, Cao đẳng Y: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Thái Nguyên, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Huế, Học viện Quân Y,... đại diện Thành phố Hải Phòng có BSCKII. Phan Trọng Khánh - Giám đốc Sở Y tế, đại diện Sở Khoa học Công nghệ Thành phố Hải Phòng Hội Liên hiệp KHKT thành phố  đại biểu Hội Y Dược Hải Phòng, Sở Ngoại vụ Hải Phòng, Đại diện các trường Đại học, Cao Đẳng đóng trên địa bàn Hải Phòng. Về phía nhà trường có GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên trong nhà trường tới dự.
Trong diễn văn khai mạc Hội nghị GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá rất cao ý nghĩa của Hội nghị lần này, đây là Hội nghị có tầm cỡ quốc tế về Phòng chống độc và Độc học biển. Thông qua thảo luận sẽ góp phần tháo gỡ các vấn đề lớn như Ngộ độc thuốc trừ sâu, thuốc giải và cách phòng độc, Độc học biển và kiểm soát độc do rắn cắn, vấn đề Lạm dụng thuốc và các nội dung khác liên quan sẽ được trình bày. Đồng thời đánh giá cao sự hợp tác của các đơn vị, các nhân với trường Đại học Y Hải Phòng, qua đó tăng cường sự hợp tác quốc tế nhằm áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Trong khuân khổ Hội nghị diễn ra trong một ngày với 3 phòng hội thảo và 31 báo cáo khoa học của các Giáo sư, Bác sỹ trong và ngoài nước . Các báo cáo lần này đã đề cập đến những vấn đề mới về Phòng chống độc và Độc học biển, đưa ra những phương pháp, cách phòng tránh và hướng điều trị.
Một số hình ảnh trong Hội nghị:

GS.TS. Phạm Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Một số báo cáo viên nhận chứng nhận tham dự hội nghị

Ban điều hành chụp ảnh kỷ niệm cùng các báo cáo viên

Trao đổi và thảo luận về nội dung báo cáo