Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Hội nghị tổng kết Công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 Ngày 10/3/2017, Đảng bộ trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
          Đến dự với Hội nghị có đồng chí Bùi Trung Tiến – Phó trưởng Ban Dân vận thành phố Hải Phòng và các đồng chí đại diện các Ban của Thành ủy. Về phía nhà trường có Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí là đảng viên trong Đảng bộ.
          Tại Hội nghị đồng chí TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo đại học đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Theo đó, năm 2016 Đảng bộ nhà trường tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: Công tác xây dựng đảng nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, triển khai tốt việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức thực hiện tốt công tác phát triển đảng (tổ chức cho 158 quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng cảm tình đảng, mở lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho 44 đảng viên dự bị), năm 2016 Đảng bộ nhà trường được Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen là Đảng bộ “Trong sạch vững mạnh, tiêu biểu 5 năm liền” nhiệm kỳ 2010 - 2015, Ban Tuyên giáo Đảng ủy trường đại học Y Dược Hải Phòng được tặng giấy khen đã có thành tích trong công tác tuyên giáo năm 2016 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng, 01 chi bộ (Chi bộ Giáo viên Lâm sàng 4) và 01 các nhân (đồng chí Phạm Văn Duyệt – chi bộ Bệnh viện) được tặng Bằng khen về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 5 năm 2011 - 2015.  Công tác tổ chức cán bộ đã hoàn thành đi vào nền nếp, cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ ngày càng lớn mạnh, công tác đào tạo đại học và sau đại học ổn định về quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế được tăng cường, công tác tài chính phát triển lành mạnh, minh bạch, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, đảng viên, sinh viên được nâng cao hơn trước, an ninh trật tự và an toàn trong nhà trường được đảm bảo.
          Trong năm 2017, Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị: Tổ chức thực hiện kế hoạch năm học mới theo đúng tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW BCH Trung ương khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Lãnh đạo công tác xây dựng đảng: Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đọa đức, lối sống, những biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong các bộ lãnh đạo quản lý, đảng viên. Chỉ đạo thực hiện tốt chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
          Tại Hội nghị Đảng ủy trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã khen thưởng 07 chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc, 80 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Một số hình ảnh hoạt động: