Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, biểu dương sinh viên 5 tốt, tập thể sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2022

Ngày 06/01/2022, Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2022), biểu dương sinh viên 5 tốt, tập thể sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2022

Đến dự với chương trình có đồng chí Vương Toàn Thu Thủy – UV BCH Trung ương Đoàn, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố cùng các đồng chí đại diện các Ban của Thành đoàn Hải Phòng, các đồng chí đại diện Đoàn Thanh niên Công an Thành phố, Đoàn Thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hải Phòng
     Về phía nhà trường có PGS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Phạm Văn Linh – Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai – Phó hiệu trưởng, ThS. Vũ Quang Tuyên – Trưởng phòng Công tác chính trị, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường.

PGS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi Lễ

Trong những năm 1949 - 1950, phong trào đấu tranh của thanh niên, học sinh, sinh viên các đô thị diễn ra liên tục, rầm rộ và rộng khắp, nhất là ở Sài Gòn – Gia Định. Ngày 09/01/1950 là một dấu mốc quan trọng đối với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên; hình ảnh của anh Trần Văn Ơn - người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên sẽ còn sống mãi trong các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam.

ThS. Vũ Quang Tuyên – Trưởng phòng Công tác chính trị, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường trong Diễn văn kỷ niệm tại buổi Lễ

Trong năm học 2020 – 2021 vừa qua, do dịch COVID-19 bùng nổ sinh viên nhà trường đã tham gia vào các đoàn chi viện cho các tỉnh Bắc Giang, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, ngoài ra còn tham gia tích cực vào hoạt động phòng, chống dịch của Thành phố Hải Phòng như: trực chốt, lấy mẫu, tiêm chủng vắc xin... Tuy nhiên, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã được các chi đoàn, chi Hội Sinh viên của các đơn vị trong toàn trường tích cực triển khai rộng khắp và đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực.
     Nhân sự kiện trọng đại này, BCH trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể (Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng) và 02 cá nhân (Đ/C Đoàn Hải Bình – UV BTK Hội sinh viên trường; Đ/C Vũ Tiến Anh – UV BCH Đoàn Thanh niên trường); Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho Đảng viên trẻ có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm học 2020 – 2021 cho Đ/C Mạc Đình Minh Thanh; BTV Thành đoàn, Ban thư ký Hội sinh viên thành phố đã có Quyết định tặng thưởng cho 01 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên; BTK Hội sinh viên trường quyết định tặng Giấy chứng nhận cho 01 tập thể và 79 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên 5 tốt cấp trường.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm