Labo trung tâm - Công nghệ cao chung tay đẩy lùi covid-19

Thực hiện trách nhiệm xã hội của một đơn vị y tế đóng trên địa bàn thành phố, với tinh thần chung tay góp sức cùng ngành y tế thành phố đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn/an sinh xã hội, góp phần giữ vững sự ổn định và phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố. Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã triển khai hiệu quả một chuỗi các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho cán bộ, sinh viên, nhân viên/bệnh nhân tại Bệnh viện của Trường; cho người dân địa phương nói riêng và của toàn thành phố.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Hiệu trưởng về việc thực hiện yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố, đơn vị Labo xét nghiệm sinh học của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã tiếp nhận mẫu từ các đơn vị/cơ sở được chỉ định và triển khai xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 từ ngày 18/02/2021. Với tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm cao với công việc, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được Hiệu trưởng/Giám đốc Bệnh viện giao phó, cán bộ nhân viên tại Labo đã phải chia 3 ca/ngày làm việc liên tục (24/24 giờ) để có thể hoàn thành và trả kết quả cho hàng ngàn mẫu xét nghiệm mỗi ngày.

Một số hình ảnh làm việc tại Trung tâm Labo - Công nghệ cao của trường Đại học Y Dược hải Phòng

TS. Bạch Thị Như Quỳnh cùng các thành viên nhóm kỹ thuật xét nghiệm

Cùng nhau quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID 19