Lễ bế giảng các Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022

Ngày 19/12/2022, Đảng bộ trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Chính trị Quận Ngô Quyền tổ chức Lễ bế giảng các lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022
      Đến dự Lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận Ngô Quyền cùng các đồng chí là các giảng viên của lớp học. Về phía nhà trường có đồng chí Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Văn phòng đảng uỷ và 262 học viên của toàn khoá học là các quần chúng ưu tú từ các chi bộ, đơn vị trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Đ/C. Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận Ngô Quyền phát biểu tại buổi Lễ

Khoá học của các Lớp được diễn ra trong thời gian 5 ngày. Lớp 1 từ ngày 27-30/10/2022 với 78 học viên; Lớp 2 từ ngày 03-06/11/2022 với 94 học viên; Lớp 3 từ ngày 10-13/11/2022 với 90 học viên. Cùng với các nôi dung đã được học tập bồi dưỡng nâng cao về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Và nghiên cứu là 5 chuyên đề theo Hướng dẫn số10-HD/BTGTW, ngày 30/9/2016 của Ban Tuyên giáo Trung ương về hướng dẫn thực hiện chương trình bồi dưỡng lí luận chính trị dành cho học viên đối tượng kết nạp Đảng. Ngoài các chuyên đề được học tập, học viên còn được thông tin về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng năm 2022. Nghe thông tin tình hình thời sự trong nước và thế giới.
      Kết thúc chương trình học tập, các học viên phải viết bài thu hoạch và được cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Trong đó với kết quả học tập được đánh giá đạt loại giỏi 71/262 = 27,1%; đạt loại khá 191/262 = 72,9% của toàn khoá học.

Đ/C. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận Ngô Quyền đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những cố gắng trong học tập của học viên. Đồng chí yêu cầu các học viên, trên cơ sở lí luận được trang bị, chủ động rèn luyện phấn đấu để sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ động nghiên cứu Điều lệ Đảng, nhất là 4 nhiệm vụ của người đảng viên, hiểu biết về tổ chức Đảng, hệ thống chính trị của nước ta.Thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vận động Nhân dân và đồng nghiệp chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương đề ra, góp phần tích cực đưa những chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đồng thời, cảm ơn trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất để các học viên tham gia học tập
      Cũng tại buổi lễ đồng chí Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược Hải Phòng phát biểu nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Đồng thời đề nghị mỗi học viên phải xác định được động cơ vào Đảng đúng đắn, tiếp tục rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động ở cơ quan, đơn vị công tác, nơi cư trú, nỗ lực cố gắng trong học tập và trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phấn đấu để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ