Lễ đón Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện tham gia chi viện hỗ trợ thành phố Hà Nội trở về Trường công tác và học tập

Ngày 04/10/2021 Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Lễ đón Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện tham gia Hỗ trợ chống dịch tại thành phố Hà Nội trở về Trường công tác và học tập. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Phạm Minh Khuê- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng ; TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Hiệu trưởngPGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng các Thầy/Cô trong Ban chấp hành Đảng uỷ; BCH Công đoàn; BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên; trưởng, phó các phòng, ban, trung tâm, khoa trong toàn trường.

Đoàn công tác gồm 100 cán bộ, sinh viên, trong đó có 05 cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên và 95 sinh viên Lớp cử nhân Điều dưỡng K14, K15A và K15B do TS. Phạm Thị Thu Trang - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Hoá sinh, Khoa Kỹ thuật y học làm trưởng đoàn. Đoàn đã tham gia hỗ trợ từ ngày 08/9-15/9/2021.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp với số ca F0 đang gia tăng tại Thủ đô Hà Nội. Ngay sau khi đến Hà Nội, đoàn công tác được phân công về huyện Quốc Oai hỗ trợ 20 xã và 01 thị trấn thực hiện nhiệm vụ tham gia lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng, dập dịch và tiêm vắc xin.

Đoàn công tác đã tham gia lấy mẫu xét nghiệm PCR cho toàn bộ người dân tại huyện Quốc Oai để truy tìm F0 và khoanh vùng dập dịch. Sau 6 ngày đoàn đã lấy 49.935 mẫu cho kết quả âm tính 100%. Và đã tiêm được 45.386 mũi vắc xin cho bà con nhân dân trong toàn Huyện.

PGS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng trường phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng trường ghi nhận cống hiến và biểu dương Đoàn công tác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đánh giá cao những đóng góp của Thầy và Trò Nhà trường với cộng đồng, với xã hội trong suốt thời gian qua và mong muốn Thầy và trờ và nhà trường luôn phát huy tối đa những kiến thức, kỹ năng của mình để tiếp nối những thành công, viết thêm những trang sử vẻ vang của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.
Với sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các thầy cô cùng sức trẻ và lòng nhiệt huyết của các bạn sinh viên, thầy và trò trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

PGS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng trường và PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy chứng nhận và quà chúc mừng các thầy cô tham gia đoàn công tác

TS. Phạm Thị Thu Trang - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Hoá sinh, Khoa Kỹ thuật y học trưởng đoàn tham gia công tác báo cáo tại buổi Lễ

TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Hiệu trưởng và PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao GCN cho các SV tham gia đoàn công tác