Tập huấn Phương pháp giảng dạy kĩ năng nghe và xây dựng vốn từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, nhằm củng cố quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và thành phố Hải Phòng, kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2015), được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ- Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Hải Phòng, sáng ngày 14 tháng 11 năm 2015, Bộ môn Ngoại ngữ trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức chương trình tập huấn “Phương pháp giảng dạy kĩ năng nghe và xây dựng vốn từ vựng Tiếng Anh hiệu quả” qua sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Văn Hùng- Phó Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS Nguyễn Ngọc Sáng - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế
tặng hoa chào mừng 2 ngài Đại sứ quán Mỹ đến tham gia giảng dạy tại nhà trường

Đến dự chương trình tập huấn, về phía Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, có ông Phạm Ngọc Lâm (Richard Lam) – Chuyên gia đào tạo giáo viên  của tổ chức International Center for Accerative Learning- ICAL, Atlanta, Hoa Kì và ông Ngô Đình Quỳnh- Chuyên viên Văn hóa - Đại diện Đại Sứ Quán Hoa Kỳ. Về phía trường ĐH Y Dược Hải Phòng, có PGS.TS Nguyễn Văn Hùng- Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Sáng - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, ThS. Nguyễn Thị Hiền - Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ. Tham gia chương trình tập huấn có các giảng viên tiếng Anh của các trường Đại học và Cao đẳng trong thành phố Hải Phòng: Đại học Hải Phòng, Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Dân lập Hải Phòng, Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng, Cao đẳng Y tế Hải Phòng và Đại học Y Dược Hải Phòng.

Ông Phạm Ngọc Lâm (Richard Lam) – Chuyên gia đào tạo giáo viên  của tổ chức
International Center for Accerative Learning- ICAL, Atlanta, Hoa Kì tại buổi tập huấn
Chương trình tập huấn đã trang bị cho các giảng viên tiếng Anh phương pháp giảng dạy kĩ năng nghe hiệu quả, thông qua các công cụ và nguồn tài liệu mở trên mạng, đồng thời xây dựng vốn từ vựng lên tới 10,000 từ trong vòng 06 tháng. Thầy Phạm Ngọc Lâm - giảng viên Tiếng Anh với kinh nghiệm trên 15 năm giảng dạy cho các bậc học và các đối tượng học viên khác nhau tại Hoa Kì, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam đã truyền đạt cho các giảng viên những kiến thức bổ ích, phục vụ công tác giảng dạy và nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện nay.

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Phòng CTCT