Tập huấn về quản lý tài sản trí tuệ Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Chiều ngày 19/5/2020, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn về quản lý tài sản trí tuệ trong cơ sở giáo dục đại học. Buổi tập huấn đã thu hút được đông đảo cán bộ, giảng viên nhà trường tham dự.

Trong buổi tập huấn, chuyên gia của Cục sở hữu trí tuệ đã phổ biến các văn bản pháp lý liên quan đến sở hữu trí tuệ như: Luật sở hữu trí tuệ năm 2005; Nghị định 103/2006/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật sở hữu trí tuệ; Nghị định số 105/2006/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ... Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Thu Huyền đã hướng dẫn "Thủ tục nộp đơn đăng ký sáng chế" (file đính kèm); đây là lĩnh vực mới, được nhiều cán bộ, giảng viên nhà trường quan tâm. Các ý kiến trong phần thảo luận tập trung chủ yếu vào quy định, cách thức chuẩn bị và hồ sơ đăng ký sáng chế. Dự kiến, trong thời gian sắp tới, nhà trường sẽ có hồ sơ đăng ký sáng chế gửi Cục sở hữu trí tuệ.

Chi tiết trong file đính kèm: TẠI ĐÂY