Kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên, tuyên dương sinh viên 5 tốt và chung kết cuộc thi "Trí tuệ Y Dược 2015"

Hưởng ứng các phong trào hành động của tuổi trẻ cả nước và thành phố nhằm cổ vũ động viên sinh viên xung kích tình nguyện trên mọi lĩnh vực, thiết thực kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam; Hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Hải Phòng khóa 17, Tối ngày 07 - 01 - 2015 Ban chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức chương trình kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2015), biểu dương “sinh viên 5 tốt” và chung kết cuộc thi “trí tuệ Y Dược” năm 2015. Với mục đích ôn lại truyền thống 65 năm vẻ vang của học sinh, sinh viên và Hội sinh viên qua các thời kỳ. Cùng với đó là biểu dương tôn vinh các tấm gương sinh viên đã có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong nhà trường; đồng thời tìm kiếm, phát hiện gương mặt trí tuệ của tuổi trẻ nhà trường.

phát biểu chỉ đạo

Tới dự và chỉ đạo chương trình kỷ niệm về phía Thành phố có: Đồng chí Đào Phú Dương - Phó Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn Hải Phòng, Phó chủ tịch thường trực Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hải Phòng, Trưởng ban thiếu nhi trường học Thành Đoàn Hải Phòng; Về phía Nhà trường có: NGND.GS.TS Phạm Văn Thức - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; NGND.PGS.TS Phạm Văn Hán - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; TTƯT. PGS.TS Phạm Văn Mạnh - Phó hiệu trưởng nhà trường; TS Vũ Sỹ Khảng - Chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng các thầy, cô giáo trong nhà trường đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm, Khoa, Bộ môn, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cùng các bạn sinh viên trong nhà trường về chung vui.
Phát biểu tại buổi lễ NGND.GS.TS Phạm Văn Thức - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh Hội sinh viên Việt Nam là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là một lực lượng quan trọng trong nhà trường. Thông qua hoạt động của mình Hội sinh viên đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới vừa hồng, vừa chuyên, có kiến thức vững vàng, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng.
Nhân dịp này, Hội sinh viên trường trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2013 – 2014 cho 52 sinh viên ưu tú đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2013 -2014.
Cũng trong chương trình buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra chung kết cuộc thi “Trí tuệ Y Dược 2015”. Đây là một sân chơi năng động, vui tươi và không kém phần thử thách với các sinh viên. Các câu hỏi của cuộc thi đề cập tới tất cả các lĩnh vực như văn hóa, xã hội, giao thông, ngoại ngữ, tin học, chuyên ngành Y Dược… và đặc biệt còn có các câu hỏi về lịch sử phát triển của trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Sau hơn 2 giờ tranh tài, thí sinh Trịnh Thị Thùy Linh đến từ chi đoàn K34G đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi
Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Đ/C Phạm Bích Ngọc - Chủ tịch Hội sinh viên nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Đồng chí Đào Phú Dương - Phó Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng và
trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường cho các bạn xuất sắc

52 sinh viên xuất sắc đạt được danh hiệu 5 tốt cấp trường

NGND.GS.TS. Phạm Văn Hán - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trao phần thưởng cho thí sinh

65 thí sinh tham dự cuộc thi "Trí tuệ Y Dược 2015" chụp ảnh lưu niệm cùng với các thầy, cô giáo
và Ban tổ chức

65 thí sinh trong cuộc thi "Trí tuệ Y Dược 2015"

Các thầy, cô tham gia trong cuộc thi "Cứu trợ"

Thí sinh Trịnh Thị Thùy Linh chi đoàn K34G đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi "Trí tuệ Y Dược 2015"