Ngày 14/6/2018 tại Trường đại học y dược Hải Phòng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố; Trung Tâm Huyết học và Truyền máu bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp với nhà trường tổ chức Chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng đất cảng” và Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2018 tại thành phố Hải Phòng.
Ngày 14/6/2018 tại Trường đại học y dược Hải Phòng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố; Trung Tâm Huyết học và Truyền máu bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp với Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường tổ chức Chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng đất cảng” và Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2018 tại thành phố Hải Phòng.

Tới dự buổi lễ có Ông Trần Quốc Hùng – Phó chủ tịch Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam, Ông Trần Ngọc Quế - Phó giám đốc trung tâm máu Quốc gia, phó trưởng ban tổ chức hành trình đỏ năm 2018, Bà Hà Thị Chiên – Chánh văn phòng Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam
      Về phía lãnh đạo thành phố Hải Phòng có Ông Lê Khắc Nam – Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố; Bà Cao Thị Phượng – Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; cùng các đồng chí đại diện các ban thành ủy, Hội đồng nhân dân, Trung tâm Huyết học và Truyền máu bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, đại diện các gia đình, cá nhân hiến máu nhiều lần trên địa bàn Thành phố.
      Về phía nhà trường có TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Nhà trường cùng các thầy, cô giáo và sinh viên, học viên nhà trường tham dự.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó chủ tịch Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Đây là hoạt động thường niên nhân Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6. Năm nay (2018) với tên gọi “ Giọt hồng đất Cảng” Phó Chủ tịch UBND TP - Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu Thành phố Hải Phòng ông Lê Khắc Nam đã trân trọng biểu dương và cảm ơn những hành động thiện nguyện của những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2018 của Thành phố, đồng thời nhấn mạnh, Hải Phòng là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, hoạt động này đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, số lượng người hiến máu tăng hàng năm đảm bảo cho công tác khám, chữa bệnh, cấp cứu người bệnh kịp thời không có trường hợp nào đáng tiếc xảy ra do thiếu máu cấp.

Ông Lê Khắc Nam – Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hải Phòng Phát biểu tại buổi Lễ

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng là đơn vị luôn đi đầu trong Phong trào hiến máu tình nguyện của Thành phố, hàng năm tổ chức hiến máu tại trường 3 lần, mỗi năm thu về trên 2500 đơn vị máu. Là đơn vị có ngân hàng máu sống đầu tiên của Thành phố và luôn duy trì hoạt động hiệu quả với số thành viên trên 150 người.

Ngay sau buổi lễ, hoạt động Hiến máu tình nguyện tại trường đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường và đã thu về được 637 đơn vị máu. Đồng hành với chương trình lần này có sự tham gia của Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam; Ngân hàng thương mại cổ Phần đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV chi nhánh Hải Phòng với chương trình bốc thăm may mắn cho người tham gia hiến máu và được nhận quà tặng của công ty.

Cũng nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng đã khen thưởng cho 9 tập thể, 45 cá nhân và 11 gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2018 của Thành phố Hải Phòng.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó chủ tịch Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam và Ông Trần Ngọc Quế - Phó giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, phó trưởng BTC Hành trình Đỏ 2018 tặng hoa và trao biểu trưng Hành trình Đỏ cho BCĐ vận động HMTN thành phố Hải Phòng

Ông Trần Quốc Hùng – Phó chủ tịch Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam  và Ông Lê Khắc Nam – Ủy viên ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ vận động HMTN Thành phố Hải Phòng trao Hoa - Bằng khen cho các tập thể, cá nhân, gia đình HMTN tiểu biểu năm 2018

Ca sỹ Thu Hường đồng hành cùng chương trình Hành trình đỏ 2018

Một số tiết mục văn nghệ trong Lễ khai mạc chương trình