Sáng ngày 20/12/2012, Công đoàn trường Đại học Y Hải Phòng tổ chức “Đại hội đại biểu Công đoàn trường Đại học Y Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2012 – 2015”. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Lãng - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Vũ Ngọc Khoái – Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Y tế Việt Nam, về phía Thành phố có đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, cùng với các đồng chí đại diện cho Công đoàn các trường: Đại học Y Thái Bình, Đại học Hải Phòng, Đại học Hàng Hải Việt Nam, …

Tiết mục múa của sinh viên trường chào mừng Đại hội

Về phía nhà trường có NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Thức – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám Hiệu và 157 đồng chí đại diện cho 454 đoàn viên công đoàn trường.
Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Chủ tịch Công đoàn trường trình bày “Báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Y Hải Phòng và mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2015”. Trong nhiệm kỳ qua tổ chức Công đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức năng, tổ chức nhiều phong trào yêu nước trong cán bộ, công nhân viên lao động, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh và hoạt động có hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Chủ tịch Công đoàn trường trình bày báo cáo

Hiện nay Công đoàn trường có 454 đoàn viên, trong đó nữ chiếm 66% và để phù hợp với tình hình thực tế từ 10/2012 tổ chức Công đoàn đã kiện toàn lại tổ chức hiện có 14 công đoàn bộ phận và 46 tổ công đoàn. Cùng với đó trình độ đội ngũ cán bộ, viên chức lao động ngày càng tăng với học vị và chức danh: Giáo sư: 01 người; Phó giáo sư: 13 người; Tiến sĩ Y học: 18 người; BSCKII: 10 người; Thạc sĩ: 112 người; BSCKI: 2 người; Giảng viên chính: 58 người; Giảng viên cao cấp: 3 người; Số đang theo học Nghiên cứu sinh, Chuyên khoa II, Cao học, Nội trú là 87 người. Không chỉ chú trọng đến công tác giảng dạy nhà trường còn chú trọng đến công tác Nghiên cứu khoa học và trong giai đoạn 2010 – 2012 đã có 03 đề tài cấp Nhà nước; 05 đề tài cấp Bộ; 03 đề tài cấp Thành phố; hàng năm có từ 80 – 100 đề tài được phê duyệt hỗ trợ kinh phí ở cấp cơ sở.
         Năm 2012 Công đoàn trường đã công nhận danh hiệu Đoàn viên xuất sắc cho 393 đoàn viên (tỷ lệ 86%); 249 đoàn viên nữ được công nhận danh hiệu Phụ nữ “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” (tỷ lệ 82%); 7 tập thể nữ đạt danh hiệu tập thể nữ “Hai giỏi” và 8 công đoàn bộ phận đạt danh hiệu Công đoàn bộ phận xuất sắc. Cùng với đó công tác bồi dưỡng cán bộ nghiệp vụ công đoàn được làm thường xuyên, đồng thời tổ chức đăng cai và tích cực tham gia các buổi tập huấn nghiệp vụ công đoàn do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức.
         Cũng trong dịp Đại hội này Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Công đoàn trường Đại học Y Hải Phòng; tặng Bằng khen cho 07 cá nhân xuất sắc trong nhiệm kỳ hoạt động và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2010 – 2011.

Đồng chí Nguyễn Xuân Lãng - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại Đại hội
          Phát biểu trong Đại hội đồng chí Nguyễn Xuân Lãng - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn khóa XV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phong trào hoạt động Công đoàn của trường Đại học Y Hải Phòng đã diễn ra tích cực và toàn diện trên các mặt, đồng thời ghi nhận những đóng góp của Công đoàn nhà trường tới Công đoàn ngành Y tế Việt Nam và đánh giá cao sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường với hoạt động công đoàn. Trong nhiệm kỳ tới Ban Chấp hành khóa mới hoạt động hiệu quả hơn góp phần đưa hoạt động Công đoàn nhà trường ngày càng càng vững mạnh.
         Đại hội đã bầu ra 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa XVI nhiệm kỳ 2012 – 2015, thay mặt Ban Chấp hành khóa mới đồng chí Nguyễn Huy Điện phát biểu ý kiến xin nhận nhiệm vụ và hứa sẽ hoàn thành và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Trong Đại hội đã bầu ra 01 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Y tế Việt Nam và 01 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Liên đoàn lao động Thành phố Hải Phòng. Đại hội đã kết thúc tốt đẹp với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, nhiệt tình trách nhiệm cao.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Ngay trong buổi chiều cùng ngày Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới đã họp phiên thứ nhất, tới dự và chỉ đạo có đồng chí  Nguyễn Xuân Lãng - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Vũ Ngọc Khoái – Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Y tế Việt Nam, NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Thức – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, NGND.PGS.TS. Trần Quang Phục – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng. Trong phiên họp này đã bầu ra các chức danh trong Ban Thường vụ Công đoàn, Ủy Ban kiểm tra Công đoàn trường.
       Ban Thường vụ Công đoàn gồm có: đ/c Vũ Sỹ Khảng giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn trường khóa XVI, đ/c Nguyễn Huy Điện giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn trường, đ/c Trần Thị Hương là Ủy viên thường vụ.
       Ủy Ban kiểm tra Công đoàn trường gồm có: đ/c Hoàng Sơn Lâm giữ chức vụ Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra Công đoàn trường; các đồng chí ủy viên gồm có Trần Quốc Trình và Bùi Thị Minh Thu
        Danh sách Ban Chấp hành Công đoàn trường khóa XVI nhiệm kỳ 2012 – 2015:

STT Họ và tên Chức danh
1 Vũ Sỹ Khảng Chủ tịch Công đoàn
2 Nguyễn Huy Điện Phó Chủ tịch Công đoàn
3 Trần Thị Hương UVTV Công đoàn trường
4 Vũ Văn Thái
5 Hoàng Sơn Lâm Chủ nhiệm UBKT Công đoàn trường
6 Bùi Thị Bích Ngọc
7 Đào Thị Hải Yến
8 Vũ Thị Thuần
9 Hoàng Thị Minh Hường