Giao lưu văn nghệ, tuyên truyền an toàn giao thông và an ninh chính trị

Chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), ngày 24/3/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an Thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình “Giao lưu văn nghệ, tuyên truyền an toàn giao thông và an ninh chính trị”, ngoài ra đồng hành cùng chương trình còn có Công ty cổ phần ô tô xe máy Hồng Phát

Đến dự với chương trình có đồng chí Phạm Thị Bình - Ủy viên BTV Thành đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Thành đoàn cùng các đồng chí đại diện các Ban của Thành đoàn, về phía Công an Thành phố có Đại tá Vũ Đức Thành – Bí thư Đảng ủy, trưởng phòng PA83 Công an Thành phố, Đại úy Vũ Tiến Quang - Ủy viên BTV Thành đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Thành phố cùng các đồng chí đại diện các Phòng, Ban của Công An Thành phố.

Về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, ThS. Vũ Quang Tuyên – Trưởng phòng Công tác chính trị, Bí thư Đoàn Thanh niên trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các thầy, cô là trưởng, phó các Phòng, Ban, Bộ môn và đặc biệt là rất đông đảo các bạn sinh viên cùng tham gia, ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện công ty cổ phần ô tô xe máy Hồng Phát

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Ban thường vụ Đoàn thanh niên của 2 đơn vị

Tại buổi chương trình Đại tá Vũ Đức Thành – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng PA83 Công an Thành phố đã cho biết: Hiện nay có nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, lợi dụng sự phát triển của công nghệ cũng như sự nhẹ dạ cả tin của không ít các bạn đoàn viên, sinh viên để lôi kéo các bạn tham gia vào các tổ chức, tôn giáo bất hợp pháp, qua đó tiếp tay cho những tư tưởng, hành động chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất đoàn kết trong xã hội, làm suy giảm sức chiến đấu của tuổi trẻ. Đại tá Vũ Đức Thành đã cung cấp thêm cho các bạn đoàn viên, sinh viên kiến thức về an ninh chính trị, cảnh giác với những thủ đoạn mà các đối tượng phản động lợi dụng, lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào các hoạt động, tổ chức trái phép.

Đại tá Vũ Đức Thành – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng PA83 Công an Thành phố tại buổi tuyên truyền.

Cùng với những diễn biến phức tạp của tình hình chính trị hiện nay thì ý thức về An toàn giao thông đang là đề tài gây nhức nhối, đau thương cho không ít gia đình. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên. Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2018 cả nước đã có 3.300 vụ tai nạn giao thông làm chết 1.500 người và hơn 2.500 người bị thương. Chính vì thế, trong chương trình này những chia sẻ của Đại úy Vũ Thị Ngọc Hà – Cán bộ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Hải Phòng về kiến thức, Luật khi tham gia Giao thông cho Đoàn viên, sinh viên cũng như những kinh nghiệm thực tế khi tham gia giao thông là bài học vô cùng bổ ích. Từ những chia sẻ quý giá này giúp cho các đoàn viên, sinh viên có thể tự trang bị cho những những hành trang khi tham gia giao thông được an toàn, ngoài ra các bạn sẽ tiếp tục tuyên truyền các kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông với người thân, bạn bè của mình.

Đại úy Vũ Thị Ngọc Hà – Cán bộ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Hải Phòng tại buổi tuyên truyền.

Góp phần làm cho buổi chương trình được thành công rực rỡ là những tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc giữa đoàn viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng với Đoàn Thanh niên Công an Thành phố. Chương trình văn nghệ được xây dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, tạo ra không khí sôi nổi, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ 2 đơn vị. Qua đó, các tiết mục còn tuyên truyền, giới thiệu đến với các đoàn viên, sinh viên về những truyền thống, tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên ở 2 đơn vị giao lưu với nhau - Đây là một hoạt động thiết thực, nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị  giữa đoàn viên, thanh niên 2 đơn vị.

Đ/C: Vũ Quang Tuyên – Trưởng phòng Công tác chính trị, Bí thư Đoàn Thanh niên trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường phát biểu khai mạc chương trình

Chụp ảnh lưu niệm

Một số chương trình văn nghệ tại buổi giao lưu