Hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2021 và trao cờ cho đơn vị khối trưởng 10 Ban CHQS tự vệ thành phố

Ngày 30/11/2021, tại trường Đại học Hải Phòng, Khối thi đua 10 Ban Chỉ huy quân sự tự vệ thành phố Hải Phòng đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2021”

Bàn giao đơn vị khối trưởng

Đến dự với Hội nghị có Thượng tá Bùi Văn Vượng - Phó tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự thành phố cùng các đồng chí đại diện cho 10 Ban Chỉ huy quân sự tự vệ thành phố.
     Năm 2021, trường Đại học Hải Phòng được Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố giao đảm nhiệm trưởng Khối thi đua 10 đơn vị tự vệ. Mỗi đơn vị có những đặc thù khác nhau ở những vị trí rải rác trên khắp địa bàn thành phố. Các đơn vị, tổ chức hoạt động trong điều kiện vừa sản xuất kinh doanh, giáo dục đào tạo và duy trì trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện lực lượng tự vệ trong điều kiện thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp.
     Trong năm 2021, Khối thi đua 10 Ban chỉ huy quân sự tự vệ thành phố đã tham gia xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Xuân Vượng, là thương binh 2/4 ở xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo. Ngoài ra các đơn vị còn tham gia vào hoạt động phòng, chống dịch như: cử 05 đoàn chi viện cho các tỉnh Bắc Giang, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, tham gia lấy mẫu, xét nghiệm PCR, truy vết, khoanh vùng dập dịch tại thành phố Hải Phòng,…
     Năm 2022 Ban chỉ huy quân sự thành phố giao trường Đại học Y Dược Hải Phòng giữ vai trò trưởng Khối thi đua 10 Ban chỉ huy quân sự tự vệ thành phố.

PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Đ/C Trần Quốc Trình - Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự nhà trường trình bày tham luận tại Hội nghị