Chiều ngày 11/4/2013, trường Đại học Y Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2012 và đăng ký thi đua năm 2013.
Đến dự với Hội nghị có Đại tá Tạ Xuân Phượng – Trưởng phòng PV 28 cùng các đồng chí đại diện các phòng nghiệp vụ Công an thành phố PV 28; PA 83, đại diện Công an Quận Ngô Quyền, Phường Đổng Quốc Bình, phường Đằng Giăng, công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ Hùng Vương.
Về phía nhà trường có NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn , các đồng chí là Trưởng, Phó các Phòng, Ban, Bộ môn, Khoa, Trung tâm, đại biểu Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và Đội Thanh niên xung kích trong nhà trường.

NGƯT.PGS.TS. Phạm Văn Hán – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường
trình bày Báo cáo tổng kết 2012 và phương hướng phấn đấu 2013

Hội nghị đã nghe NGƯT.PGS.TS. Phạm Văn Hán – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết toàn bộ các vấn đề về đặc điểm tình hình, kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2012, phương hướng nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2013. Tham gia Hội nghị lần này có 5 tham luận được trình bày. Th.S Phạm Quyết Thắng – Phó Phòng Công tác Chính trị trình bày tham luận về bảo vệ công tác chính trị nội bộ trong nhà trường; Tham luận về công tác quản lý sinh viên nội và ngoại trú do Th.S Nguyễn Hải Ninh – Phó Phòng Đào tạo đại học trình bày; Tham luận về công tác bảo đảm, giữ gìn trật tự trong ký túc xá do CN. Đỗ Văn Hiến – Trưởng Ban Quản lý ký túc xá trình bày; Tham luận về đảm bảo trật tự, bảo vệ tài sản nhà trường và bệnh viện trường do ông Phạm Quốc Phương – Phó Giám đốc công ty bảo vệ Hùng Vương trình bày; Tham luận về việc thu hút sinh viên vào các hoạt động, phong trào lành mạnh nhằm tránh xa các tệ nạn xã hội do SV. Bùi Sơn Hải – Phó Chủ tịch Hội sinh viên nhà trường trình bày. Các tham luận đã đánh giá đúng tầm quan trọng của phong trào bảo vệ ANTQ và đề ra các giải pháp rất hữu ích để tăng cường an ninh trật tự đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất trong Nhà trường và bệnh viện.
Hội nghị đã nghe PGS.TS. Phạm Văn Nhiên – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đọc bản “Đăng ký phấn đấu thi đua trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2013”, phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc và đề nghị Bộ Công an tặng cờ Đơn vị xuất sắc cho tập thể CBVC, sinh viên, học viên nhà trường và UBND thành phố tặng Bằng khen cho 1-2 cá nhân xuất sắc. Cũng trong Hội nghị này các đơn vị liên quan đã ký giao ước thi đua dưới sự chứng kiến của lãnh đạo nhà trường và đại diện Công an thành phố.
Đại tá Tạ Xuân Phượng – Trưởng phòng PV 28 đã biểu dương những nỗ lực của Cán bộ viên chức, sinh viên và học viên nhà trường trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong năm 2013, đề nghị Đảng ủy, Ban Giảm hiệu cần tập trung tăng cường công tác lãnh đạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu chính quyền, cơ quan, ban ngành đoàn thể trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với bảo vệ an toàn, an ninh trật tự tại cơ quan, đơn vị; Nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa các đơn vị, làm tốt hơn nữa công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, tích cực tham gia tố giác và cùng đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nhà trường và bệnh viện.
Với những thành tích đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cán bộ viên chức, sinh viên, học viên nhà trường đã được Bộ Công an tặng Bằng khen. Cũng trong đợt này trường Đại học Y Hải Phòng đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2012.
Một số hình ảnh trong Hội nghị

Đại tá Tạ Xuân Phượng – Trưởng phòng PV 28 Công an thành phố Hải Phòng
trao Bằng khen của Bộ Công an cho tập thể nhà trường

trao giấy khen cho 5 tập thể xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ