Ngày 06/5/2021, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Viện Hàn lâm y học Pháp tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế lần thứ nhất với chủ đề “Covid 19: Dịch tễ - Lâm sàng - Điều trị - Vaccins”

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu trường Đại học Y Dược Hải Phòng và điểm cầu Viện Hàn lâm Y học Pháp, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Khoa Vinh và Đại học Y Dược Thái Bình.

Trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp giữa trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Viện Hàn lâm y học Pháp, đồng thời nâng cao chất lượng hợp tác trong lĩnh vực y khoa và tăng cường gắn kết mối quan hệ giữa Viện Hàn lâm Y học Pháp với các Trường, Bệnh viện của Việt Nam và với các cựu du học sinh tại Pháp, hoạt động Hội thảo khoa học sẽ diễn ra thường quy 3 tháng 1 lần với các chuyên đề y học đang được quan tâm trên toàn cầu.

Tham dự Hội thảo Về phía Viện Hàn lâm Y học Pháp có: GS. Patrice DEBRE – Trưởng Ban đối ngoại Viện Hàn lâm Y học Pháp (ANM); Giáo sư ngành Miễn dịch học - Đại học Sorbonne; GS. Patrick BERCHE - Thành viên của Viện Hàn lâm Y học Pháp (ANM); Giáo sư danh dự tại Đại học Paris; Cựu giám đốc Viện Pasteur Lille (Pháp); GS. Yves BUISSON - Thành viên của Viện Hàn lâm Y học Pháp (ANM); Chủ tịch Nhóm kiểm soát Covid-19 – Viện Hàn lâm Y học Pháp; GS Anne-Claude CRÉMIEUX - Thành viên Nhóm kiểm soát Covid-19 – Viện Hàn lâm Y học Pháp; Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Saint-Louis, Paris; Tham dự hội thảo với Đại học Y Dược Hải Phòng có: TS. Phạm Hữu Thư - Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp – Việt TP Hải Phòng, Phó chủ tịch Hội liên hiệp Khoa học & Kỹ thuật Hải Phòng; BS. Nguyễn Quốc Thể - Tổng thư ký Thành hội Y dược học Hải Phòng; Bà Nguyễn Thị Bích Dung – Phó Giám đốc sở ngoại vụ Hải Phòng; Đại diện Bệnh viện Việt Tiệp; Các thầy, cô đại diện trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Khoa Vinh, ĐH Y Dược Thái Bình; Về phía Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có PGS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS.VS. Phạm Văn Thức – Viện sĩ Viện Hàn lâm y học Pháp; PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Phạm Văn Linh – Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai – Phó hiệu trưởng nhà trường; Cùng sự có mặt đông đủ của các thầy cô Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Quản lý khoa học, các Khoa, Bộ môn và sinh viên Pháp ngữ của trường, cựu du học sinh tại Pháp.

Hội thảo với 5 báo cáo được trình bày tập trung vào các nội dung chính: Đại dịch Covid-19 trong quan điểm về các đại dịch hiện nay lây nhiễm qua đường không khí; Sự phát triển và những thách thức của các loại vaccin chống SARS-CoV-2 ; Những biện pháp chống lại đại dịch Covid-19 ; SARS-COV2 - Những phương diện lâm sàng và điều trị quan trọng ; COVID-19 ở Việt Nam : tình hình hiện tại và các giải pháp chống dịch

Tại hội thảo, các đại biểu có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận về các vấn đề vaccine, giải pháp chống lại đại dịch, phương pháp điều trị quan trong trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới và ngày càng có nhiều biến thể nguy hiểm.

Một số hình ảnh trong Hội thảo