Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chung kết tìm kiếm tài năng HPMU’s Got Talent

Ngày 23/3/2017 Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng long trọng tổ chức chương trình “Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và Chung kết tìm kiếm tài năng HPMU’s Got Talent”.
      Ngày 23/3/2017 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng long trọng tổ chức chương trình “Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và Chung kết tìm kiếm tài năng HPMU’s Got Talent”.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Bí thư Đoàn trường, trình bày diễn văn khai mạc

Tới dự với chương trình có các đồng chí đại diện các Ban của Thành đoàn Hải Phòng, các đồng chí đại diện Đoàn thanh niên Công an Thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng trên Thành phố, đại diện các đơn vị tài trợ chương trình. Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, trưởng phòng Đào tạo đại học, TTƯT.PGS.TS. Vũ Sỹ Khảng – Chủ tịch Công đoàn trường cùng các thầy, cô giáo đại diện cho các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, Bộ môn trong nhà trường và các bạn sinh viên tới cổ vũ chương trình.
     Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống 86 năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, sáng tạo không ngừng, đi đến những nơi khó khăn gian khổ, hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc. Đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội và gắn bó mật thiết với nhân dân, những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những thế hệ anh hùng của dân tộc ta. Cùng với sự lớn mạnh của tổ chức Đoàn trong những năm qua Đoàn thanh niên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện tổ chức nhiều hoạt động nổi bật, đạt hiệu quả cao. Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong Tháng thanh niên 2017 đã tạo được dấu ấn riêng của Đoàn trường và thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia như: Hiến máu tình nguyện Giọt hồng Blouse trắng đã thu 853 đơn vị máu, Ngày chủ nhật xanh và Ngày thứ 7 tình nguyện vệ sinh khuôn viên Ký túc xá và trường; tặng quà cho 10 hộ gia đình khó khăn tại Vĩnh Bảo theo chương trình nông thôn mới; hoạt động khám phát thuốc miễn phí tại Tiên Lãng và Vĩnh Bảo; chương trình Cơm 3 ngàn chia sẻ tình thân và tiếp sức người bệnh ở bệnh viện trường; bồi dưỡng và kết nạp Đảng cho 02 đoàn viên, sinh viên ưu tú, xuất sắc và Chung kết Tài năng Y Dược HPUM’s Got Talent năm 2017 Chuỗi các hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên lòng tự hào về truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa cao đẹp của dân tộc, về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hơn cả kết nối đoàn viên, sinh viên trong trường thành một tập thể đoàn kết, năng động và phát triển toàn diện văn-thể-mĩ cũng như các kỹ năng sống cần thiết, đã tạo ra không khí sôi nổi động viên đoàn viên sinh viên thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Khải - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo đại học và TTƯT.PGS.TS. Vũ Sỹ Khảng - Chủ tịch Công đoàn trường
trao giấy khen cho sinh viên năm cuối có thành tích xuất sắc trong những năm qua

Ghi nhận sự đóng góp của các bạn sinh viên năm cuối trong suốt quá trình học tập, hoạt động tại nhà trường. Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã có Quyết định khen thưởng động viên 26 sinh viên năm cuối xuất sắc có nhiều đóng góp vào phong trào Đoàn, Hội của nhà trường.
      Tiếp theo chương trình kỷ niệm là “Chung kết tìm kiếm tài năng HPMU’s Got Talent” với 12 tiết mục đặc sắc đã vượt qua các vòng sơ loại để có mặt tại đêm Chung kết này. Các tiết mục đã thể hiện được sự tài năng thực sự của các bạn sinh viên Y Dược Hải Phòng với các thể loại hết sức phong phú đa dạng, qua đó để lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đêm chung kết kết thúc đã mang đến tiếng cười, giây phút thư giãn cho người xem kèm theo đó là không ít những thông điệp ý nghĩa. Đây là sân chơi để cho các bạn sinh viên được thỏa sức vui chơi sáng tạo, thể hiện hết mình, góp phần xây dựng và thể hiện hình ảnh thông minh, tài năng của đoàn viên, sinh viên Y Dược.

TS. Nguyễn Văn Khải - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo đại học và ông Đàm Đức Mạnh - Giám đốc trung tâm Anh ngữ DMEC
trao phần thưởng cho tiết mục đạt giải xuất sắc múa "Nhật ký của mẹ"

TTƯT.PGS.TS. Vũ Sỹ Khảng - Chủ tịch Công đoàn trường và Đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Bí thư Đoàn trường trao phần thưởng
cho tiết mục được giải nhất của nhóm Doctor Strong – Street Workout.

PGS.TS. Phạm Văn Linh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và MC Phùng Dương - Trưởng phòng Hướng nghiệp dạy nghề Cung văn hóa Thanh niên
trao giải nhì cho tiết mục Beatbox

BS. Hoàng Sơn Lâm - Giảng viên bộ môn Giải phẫu và ThS Vũ Quang Tuyên - Trưởng Phòng Công tác chính trị trao giải ba cho các tiết mục
của nhóm Cidem, bạn Trịnh Thúy An RHMK6 và bạn Trịnh Thùy Linh K36F