Ngày 21/6/2019, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Tiểu ban phòng, chống ma túy, Bộ Y tế và Sở Y tế Hải Phòng tổ chức “Lễ hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy” với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

Tới dự buổi lễ hưởng ứng về phía Bộ Y tế có đồng chí Dương Xuân An – Phó Chánh Thanh tra Bộ, Phó trưởng Tiểu ban Phòng, chống ma túy; Đồng chí Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh thanh tra Bộ; Đồng chí Lê Thành Trí – Phó Chánh Văn phòng Bộ; Về phía Bộ Công an có Thượng tá Bùi Đức Thiêm – Phó trưởng phòng 5, C04; Về phía thành phố Hải Phòng có Ông Nguyễn Tiến Sơn – Phó Giám đốc Sở Y tế; Ông Lê Văn Kiên – Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông; Về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng có Viện sỹ.NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng hơn 300 sinh viên của nhà trường.

Đ/C. Dương Xuân An – Phó Chánh Thanh tra Bộ, Phó trưởng Tiểu ban Phòng, chống ma túy phát biểu khai mạc buổi Lễ

Tệ nạn và tội phạm ma túy đang trở thành mối quan tâm sâu sắc của thế giới, gây hậu quả hết sức nặng nề về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Đây là nguyên nhân, nguồn gốc phát sinh tội phạm, làm suy thoái nhân cách, phẩm giá, băng hoại giá trị đạo đức, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Thời gian qua, công tác phòng, chống và cai nghiện ma tuý luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt, kiên trì và đạt được kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tình hình ma túy và tệ nạn ma túy ở nước ta vẫn diễn biến phức tạp và nghiêm trọng

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm nay bắt đầu từ ngày 1/6 với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu” nhằm nhắc nhở mọi người, nhất là thế hệ trẻ hãy suy nghĩ, nhận thức đúng đắn, nói "không" với ma túy.

Thượng tá Bùi Đức Thiêm – Phó trưởng phòng 5, C04 Bộ Công an đã trình bày báo cáo chuyên đề tại buổi Lễ

Tại lễ hưởng ứng, Thượng tá Bùi Đức Thiêm – Phó trưởng phòng 5, C04 Bộ Công an đã trình bày báo cáo chuyên đề về ma túy tổng hợp cung cấp cho các em sinh viên kiến thức về các loại ma túy, ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ như: cần sa, ketamine, ma túy đá, tem giấy, cỏ Mỹ, bóng cười...và công tác phòng, chống ma túy để các em sinh viên nắm được, tránh xa ma túy.

Đ/C. Nguyễn Duy Hùng – Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thành phố Hải Phòng Phát biểu tham luận tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Duy Hùng – Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thành phố Hải Phòng và sinh viên Nguyễn Tuấn Anh – Đại diện cho sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng phát biểu hưởng ứng về công tác phòng, chống ma túy kêu gọi, mỗi bạn trẻ là một tuyên tuyền viên trước hiểm họa ma túy. Các bạn đoàn viên, thanh niên hãy tự bảo vệ chính mình trước ma túy bằng việc trang bị kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh, sáng suốt, luôn nói không với ma túy.

SV. Nguyễn Tuấn Anh – Đại diện cho sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng phát biểu hưởng ứng về công tác phòng, chống ma túy

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ