Lễ trao bằng và bàn giao Bác sĩ chuyên khoa 1 khoá 9 và 13 dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn, ưu tiên 62 huyện nghèo

Ngày 4/12/2020, Ban Quản lý dự án 585 – Bộ Y tế và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp trao bằng và bàn giao bác sĩ chuyên khoa cấp 1, thuộc dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu tại buổi lễ

Tới dự buổi lễ về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác – Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Giám đốc dự án Bác sĩ trẻ tình nguyện 585 – Bộ Y tế; Về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng  có PGS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; các Thầy, Cô là trưởng phó các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn cùng 60 tân bác sĩ chuyên khoa 1 được đào tạo theo dự án 585.

TS. Phạm Văn Tác – Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Giám đốc dự án Bác sĩ trẻ tình nguyện 585 – Bộ Y tế, phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ đại diện Bộ Y tế và trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã tổ chức trao bằng cho 60 tân bác sĩ chuyên khoa 1 của dự án 585. Đây là khóa thứ 2 và 3 nhà trường được Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo và là khóa thứ 9 và 13 của dự án 585 đánh dấu một bước trưởng thành và thành công mới của nhà trường.

Trong số 60 bác sỹ trẻ được trao bằng tốt nghiệp lần này có 57 bác sỹ là người dân tộc H’Mông, Nùng, Tày, Dao, Pu Péo, Sán Chỉ, Mường, Thái…) thuộc 10 chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh, Răng Hàm Mặt, Ngoại, Nhi, Nội, Phụ sản, Gây mê hồi sức, truyền nhiễm, xét nghiệm và  Y học cổ truyền sẽ được cấp bằng chuyên khoa I và chứng chỉ hành nghề sẽ tình nguyện công tác về 33 huyện nghèo (như Ba Bể, Bắc Hà, Tủa Chùa, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bảo Lạc, Yên Minh…) thuộc 09 tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Thanh Hóa, Lạng Sơn và Lai Châu.

PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, báo cáo công tác đào tạo Bác sĩ CKI Dự án 585

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho các học viên xuất sắc

PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

PGS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên