Sinh hoạt khoa học chủ đề “Tăng huyết áp”

Ngày 22/3/2018, tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng, GS.Mark. A Graber – Bác sĩ lâm sàng chuyên ngành Cấp cứu và Y học gia đình, Đại học Iowa (Hoa kỳ) đã đến báo cáo sinh hoạt khoa học chủ đề “Tăng huyết áp”.

GS.Mark. A Graber – Bác sĩ lâm sàng chuyên ngành Cấp cứu và Y học gia đình, Đại học Iowa (Hoa kỳ) trình bày tại buôi báo cáo

Tham dự buổi sinh hoạt có NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Dược học, cùng các giảng viên của bộ môn Nội, Nhi, Y học gia đình, Dược lâm sàng, các học viên sau đại học và sinh viên quan tâm
     Tại buổi sinh hoạt  GS.Mark. A Graber – Bác sĩ lâm sàng chuyên ngành Cấp cứu và Y học gia đình, Đại học Iowa (Hoa kỳ) đã trình bày những vấn đề cơ bản trong điều trị tăng huyết áp như: mục tiêu điều trị, các nhóm thuốc (tác dụng và tác dụng không mong muốn) và các lựa chọn, phối hợp thuốc điều trị. Việc phối hợp thuốc cũng như tìm kiếm chứng cứ về hiệu quả trong điều trị huyết áp cũng như hiệu quả cuối cùng với sức khoẻ người bệnh tăng huyết áp được nhấn mạnh. GS. cũng lưu ý đến một số thuốc mới trong điều trị tăng huyết áp, một số thuốc ít được dùng nhưng có thể hiệu quả trong một số trường hợp. Một số sự khác biệt cơ bản trong nhận thức và thực hành điều trị tăng huyết áp của Việt Nam và Hoa Kỳ cũng được thảo luận sôi nổi.

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Dược học trình tại buổi sinh hoạt khoa học

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi sinh hoạt khoa học

Chụp toàn cảnh buổi sinh hoạt khoa học