Tập huấn áp dụng năng lực cốt lõi Một sức khỏe trong lập kế hoạch phòng chống bệnh truyền lây giữa động vật và người cho cán bộ Y tế và Thú y tại Hải Phòng

Từ ngày 17 - 19/10/2018, trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Mạng lưới Một sức khoẻ các trường Đại học Việt Nam (VOHUN), Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng, Chi cục Chăn nuôi và thú y Hải Phòng tổ chức Tập huấn áp dụng năng lực cốt lõi Một sức khỏe trong lập kế hoạch phòng chống bệnh truyền lây giữa động vật và người cho cán bộ Y tế và Thú y của thành phố.

PGS.TS. Đỗ Mạnh Cường - Giám đốc TT Y tế dự phòng Hải Phòng trao chứng chỉ cho các học viên

Trong 03 ngày tập huấn, 48 học viên là cán bộ y tế, cán bộ thú y quận huyện thành phố và sinh viên y học dự phòng đã được các giảng viên giới thiệu, trao đổi, chia sẻ về VOHUN, tổng quan về OH-SMART và sử dụng công cụ này để lập kế hoạch cho nguồn nhân lực Một sức khoẻ; Giới thiệu về kế hoạch hành động Một sức khoẻ phòng chống các bệnh lây giữa động vật và người.
     Qua quá trình làm việc nhóm tích cực, áp dụng bộ công cụ OH-SMART, các học viên đã được nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tế, năng lực thực hành các năng lực cốt lõi của Một sức khoẻ trong xác định vấn đề sức khoẻ ưu tiên và lập kế hoạch giải quyết 1 dịch bệnh truyền lây giữa động vật và người cụ thể của địa phương.
     Khoá tập huấn thực sự là một hoạt động đào tạo bổ ích, đã giúp định hướng cho học viên cách tiếp cận Một Sức khoẻ trong đánh giá phân tích hệ thống và phối hợp liên ngành, xuyên ngành khi giải quyết vấn đề cụ thể đồng thời góp phần nâng cao chất lượng cán bộ cơ sở, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và thực tế phòng chống dịch bệnh tại Hải Phòng.