Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Học viện Quốc tế Alice Nhật Bản

Ngày 12/10/2022 Trường đại học Y Dược Hải Phòng có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Nhật Bản do GS. Atsuko Takezawa - Chủ tịch Hiệp hội phụ trách sinh viên học Điều dưỡng, Hiệu trưởng Học viện Quốc tế Alice Nhật Bản làm Trưởng đoàn về nội dung hợp tác triển khai chương trình điều dưỡng viên tại Nhật Bản.
     Tham dự buổi làm việc về phía Trường đại học Y Dược Hải Phòng có PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Phạm Văn Linh – Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Văn Quang - Phụ trách khoa Điều dưỡng cùng các thầy cô là cán bộ, giảng viên đại diện các phòng, ban, trung tâm nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc GS. Atsuko Takezawa thông tin khái quát về tình hình nhân lực tại Nhật Bản hiện nay - Là nước có nền kinh tế phát triển, tuy nhiên, nguồn nhân lực của Nhật Bản đang thiếu tại hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề, đặc biệt là ngành điều dưỡng. Tỷ lệ người dân ở độ tuổi trên 65 của Nhật Bản hiện chiếm 1/4 dân số, dự kiến đến năm 2030, chiếm khoảng 1/3 dân số, vì vậy, dự báo của các ngành chức năng, đến năm 2030 Nhật Bản thiếu khoảng 300 nghìn điều dưỡng viên. Theo hiệp định đối tác kinh tế EPA, Nhật Bản tiếp nhận nguồn điều dưỡng, hộ lý tại 3 nước: Việt Nam, Indonesia, Philipines, trong đó, Việt Nam được đánh giá là điểm đến tiềm năng nhất. GS. Atsuko Takezawa mong muốn sẽ có sự hợp tác hiệu quả với Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trong việc đưa lao động sang đào tạo, làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản.
     Cảm ơn sự đón tiếp của nhà trường dành cho Đoàn, GS. Atsuko Takezawa mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của nhà trường để ngày càng tuyển dụng được nhiều lao động sang làm việc tại Nhật Bản.
     Phát biểu tại buổi làm việc PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng nhà trường đặc biệt nhấn mạnh về kết quả hợp tác đầu tư, xuất khẩu lao động giữa nhà trường và Học viện Quốc tế Alice Nhật Bản. Những năm qua, nhà trường luôn quan tâm đặc biệt tới công tác xuất khẩu lao động và đạt được nhiều kết quả tích cực. Để đẩy mạnh hợp tác xuất khẩu lao động và mong muốn đoàn công tác cung cấp thêm những thông tin cụ thể về thị trường lao động Nhật Bản; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình giao lưu hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tuyển dụng và đưa lao động sang Nhật Bản làm việc.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc