Trao tặng danh hiệu “Giáo sư danh dự”

Ngày 3/4/2014, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Giáo sư danh dự” cho GS. Jean-Luc Carre - Khoa Y Đại học Brest, trung tâm nghiên cứu thần kinh học Brest, Cộng hòa Pháp – Người đóng góp rất lớn vào thành công của sự hợp tác về Y tế giữa trường Đại học Y Brest với trường Đại học Y Dược Hải Phòng, duy trì sự phát triển bền vững cho đến nay giữa 2 trường.

GS.TS. Phạm Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao danh hiệu "Giáo sư danh dự"
cho GS .Jean-Luc Carre - Khoa Y Đại học Brest, Cộng hòa Pháp

Tới dự với buổi lễ có ông Phan Trọng Khánh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, đại diện Ban giám đốc các bệnh viện: Hữu nghị Việt Tiệp, Phụ Sản Hải Phòng, Đông Y. Về phía nhà trường có GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, đại diện các bộ môn, phòng ban liên quan.
GS. Jean-Luc Carre đã có nhiều đóng góp trong quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Y Dược Hải Phòng và trường Đại học Y Brest, tổ chức nhiều chuyến viếng thăm và làm việc với UBND Thành phố Hải Phòng và trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Tháng 4/2010, trường Đại học Y Brest tiếp đón đoàn 11 đại biểu của trường Đại học Y Dược Hải Phòng sang thăm và trao đổi hợp tác. Trong những năm qua, nhờ hợp tác tốt đẹp giữa 2 trường, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có 9 bác sĩ, giảng viên sang học tập ngắn hạn, dài hạn tại trường Đại học Y Brest. Đồng thời, trường Đại học Y Brest gửi giảng viên sang giảng dạy, trao đổi chuyên môn và sinh viên sang thực tập tại các bệnh viện tại Hải Phòng: Việt Tiệp, Kiến An, Phụ Sản, Bệnh viện trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Y học cổ truyền… đã đạt được những thành công đáng kể trong việc học tập kinh nghiệm tại bệnh viện. Với những đóng góp không nhỏ trong mối quan hệ, hợp tác giữa hai trường Đại học GS. Jean-Luc Carre xứng đáng được vinh danh và trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng, qua đó mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường ngày càng bền chặt hơn.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Tác giả bài viết: Thành Chung