Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm công tác quản trị đại học với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Ngày 22/04/2022, Đoàn Cán bộ Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã đến tham quan và trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác quản trị đại học với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP).

GS TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có: GS TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS TS. Đinh Thị Thanh Mai - Phó Hiệu trưởng; PGS TS. Phạm Văn Linh - Phó Hiệu trưởng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng; PGS TS. Nguyễn Huy Điện - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng cùng một số Thầy Cô là đại diện các phòng, khoa và các bộ môn thuộc Trường.
          Về phía Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, có PGS.TS. Nguyễn Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên – Hiệu Trường; PGS.TS Trần Viết An - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thành Tấn – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô đại diện các đơn vị, phòng ban, trung tâm.
          Tại buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm, đại diện Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến thực tế hoạt động của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chia sẻ những kinh nghiệm về quản trị, cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, các hoạt động tài chính, nhân sự, tuyển sinh, cơ sở vật chất, hoạt động khám chữa bệnh, đặc biệt là sự cam kết và đồng thuận của Lãnh đạo Trường trong công cuộc đổi mới, phát triển của Trường và định hướng phát triển của Trường trong thời gian tới. Ngoài ra, hai trường còn trao đổi về kinh nghiệm và định hướng trong việc hợp tác đào tạo quốc tế, tăng cường kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.
          GS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã bày tỏ niềm vui mừng khi Ban lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tạo điều kiện, nhiệt tình hỗ trợ và tổ chức buổi gặp mặt chia sẻ giữa hai trường. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là một trong những trường thực hiện cơ chế tự chủ đầu tiên trong khối ngành khoa học sức khỏe. Trường có nhiều thành công trong công tác quản trị, đào tạo, kiểm định và nghiên cứu khoa học. Trường ĐH Y Dược Hải Phòng rất mong nhận được những chia sẻ về kinh nghiệm trong công tác quản lý, tự chủ của CTUMP.
          Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo CTUMP đã chia sẻ các kinh nghiệm về công tác quản lý: những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai tự chủ, hoạt động của Hội đồng trường, hoạt động tài chính, nâng cao chất lượng và tăng nguồn thu nhập cho viên chức, đổi mới phương pháp giảng dạy, rà soát và cập nhật chương trình đào tạo, đổi mới cơ sở vật chất, cơ chế đánh giá thi đua - khen thưởng.
          Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí thân tình với những chia sẻ thẳng thắn, cởi mở từ Quý Thầy Cô lãnh đạo Trường ĐH Y Dược Cần Thơ. Hai trường sẽ cùng thảo luận, hướng đến ký kết MOU toàn diện về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Lãnh đạo hai trường trao tặng quà lưu niệm

Đoàn cán bộ, giảng viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đi thăm và chụp ảnh lưu niệm tại trường Đại học Y Dược cần Thơ

Nguồn tin: Phòng Thông tin và truyền thông, Đại học Y Dược Cần Thơ