Tưng bừng ngày hội hiến máu “Giọt hồng Blouse trắng”

Với tinh thần “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, sáng ngày 14/4/2021, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Huyết học và truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức “Chương trình hiến máu hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2021”

PGS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tham gia hiến máu tình nguyện

Chương trình hiến máu tình nguyện có sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên, y, bác sĩ, nhân viên, học viên, sinh viên nhà trường và Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng . Đây là hoạt động thường niên thể hiện những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.
      Hiến máu nhân đạo không chỉ mang lại cơ hội sống cho những người bệnh đang có nhu cầu cần sử dụng máu mà còn mang lại lợi ích cho người hiến máu thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.
      Cùng với quá trình vận động và tham gia nhiệt tình của Câu lạc bộ vận động hiến máu trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu.
      Sau buổi hiến máu đã tiếp nhận tổng cộng 628 đơn vị máu, đóng góp vào nguồn máu dự trữ cho Thành phố Hải Phòng nói riêng và khu vực lân cận nói chung