Ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng kêu gọi toàn thể các cán bộ viên chức, lao động, sinh viên, học viên, cựu sinh viên, cựu học viên, các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” hãy chung tay, góp sức, đồng lòng tích cực tham gia ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19 Trường Đại học Y Dược Hải Phòng”.
      Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng kêu gọi toàn thể các cán bộ viên chức, lao động, sinh viên, học viên, cựu sinh viên, cựu học viên, các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” hãy chung tay, góp sức, đồng lòng tích cực tham gia ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19 Trường Đại học Y Dược Hải Phòng”.

Hội Răng Hàm Mặt Hải Phòng ủng hộ
 “Quỹ phòng chống dịch Covid-19 trường Đại học Y Dược Hải Phòng” 20.000.000 triệu đồng

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên ở Việt Nam, Đảng ủy – BGH trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã bám sát chỉ đạo của Bộ Y tế và của Thành phố Hải Phòng chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch có hiệu quả, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại Thành phố Hải Phòng và sẵn sàng làm nhiệm vụ khi Bộ Y tế điều động. Đặc biệt kể đến là: Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch; xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đồng thời thành lập các đội phản ứng nhanh, các đội tình nguyện sẵn sàng tham gia chống dịch; Thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khu vực giảng đường. Toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên thực hiện khai báo y tế theo quy định. Nghiêm chỉnh thực hiện khuyến cáo 5K và các nguyên tắc phòng chống dịch của Bộ Y tế; Phối hợp cùng với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xây dựng tài liệu về phòng ngừa và điều trị bệnh SARS–CoV-2, đây là tài liệu đầu tiên của Việt Nam để phổ biến cho toàn bộ các cơ sở y tế trong cả nước tham khảo trong công tác phòng chống dịch Covid; Trường đã tổ chức các nhóm chuyên gia hỗ trợ, tư vấn cho các địa phương đặc biệt tại các doanh nghiệp, các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hải Phòng phòng chống dịch có hiệu quả; Trường đã cử hàng trăm cán bộ, sinh viên giúp các quận, huyện trong Thành phố Hải Phòng, cảng hàng không quốc tế Cát Bi kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội theo quy định của Thành phố và của Bộ Y tế.
      Trước diễn biến dịch Covid-19 tại Bắc Giang và Bắc Ninh vô cùng phức tạp, thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế, ngày 27/5/2021 đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng gồm 81 người đã lên đường chi viện cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang.
      Với mong muốn được cùng nhân dân cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhà trường thành lập “Quỹ phòng chống dịch Covid-19 Trường Đại học Y Dược Hải Phòng” để chủ động phòng, chống dịch covid-19 tại nhà trường cũng như công tác hỗ trợ tình nguyện sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch cùng các đơn vị, địa phương và người dân cả nước được hiệu quả.

Hội Hóa sinh y học Việt Nam ủng hộ  “Quỹ phòng chống dịch Covid-19 trường Đại học Y Dược Hải Phòng” 30.000.000 triệu đồng

Đến nay, quỹ đã nhận được 143.392.000 (một trăm bốn mươi ba triệu ba trăm chín mươi hai nghìn đồng) của các đơn vị và cá nhân, trong đó có sự ủng hộ của Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng là 50.000.000 (năm mươi triệu đồng), Hội Răng Hàm Mặt Hải Phòng ủng hộ 20.000.000 (hai mươi triệu), Hội Hóa sinh y học Việt Nam ủng hộ 30.000.000 (ba mươi triệu), Hội Chữ thập đỏ thành phố ủng hộ vật tư, các trang thiết bị phòng hộ, bảo hộ trị giá 20.000.000 (hai mươi triệu)

Hội Chữ thập đỏ thành phố ủng hộ vật tư, các trang thiết bị phòng hộ, bảo hộ trị giá 20.000.000 triệu đồng

Thời gian vận động ủng hộ dự kiến đến ngày 30/6/2021 kết thúc. Việc tiếp nhận sự ủng hộ qua 3 phương thức:
      - Về ủng hộ qua tài khoản của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng:
     Tên tài khoản: Trường Đại học Y Dược Hải Phòng
      Số tài khoản: 113000121476 Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Tô Hiệu, Hải Phòng
         (Đề nghị ghi rõ nội dung chuyển: Tên người gửi - Ủng hộ phòng chống Covid – HPMU)
      - Về kinh phí hỗ trợ: gửi về phòng Tài chính kế toán cho đ/c Trần Thị Thu Thủy.
      - Về hàng hóa, nhu yếu phẩm: gửi về Tổ Y tế cơ quan cho đ/c Nguyễn Thị Thúy Hiếu – Thường trực Quỹ phòng chống Covid.