Khám bệnh tình nguyện tại xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo

Khám bệnh tình nguyện tại xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo
Hướng tới kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CSHCM (26/3/1931 – 26/3/2013), phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sáng ngày 22/3/2013, Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Hải Phòng phối hợp cùng với Tổng đội Thanh niên xung phong thành phố Hải Phòng tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho các cụ già thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo.
Cổ Am là một xã thuần nông nằm ở phía đông nam Huyện Vĩnh Bảo, cách xa trung tâm huyện 10km và Trung tâm thành phố 40km, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, do vậy mà việc khám chữa bệnh và tiếp cận các dịch vụ y tế còn gặp nhiều khó khăn. Tại buổi khám bệnh tình nguyện, các bác sỹ trẻ của trường Đại học Y Hải Phòng đã khám chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 108 đối tượng là các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các gia đình chính sách được khám và phát thuốc đã rất xúc động cảm ơn sự quan tâm của các bác sỹ trẻ. Đại diện lãnh đạo địa phương đã phát biểu cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường đã có hoạt động thiết thực nhằm tri ân những gia đình chính sách có công với cách mạng.
Khám chữa bệnh tình nguyện và tư vấn cho những gia đình chính sách là một trong những hoạt động được Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường thường xuyên tổ chức nhằm góp phần giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục đạo đức lối sống và trách nhiệm đối với cộng đồng cho các bạn đoàn viên, sinh viên, đặc biệt là những bác sỹ tương lai
 

 Đo Huyết áp trước khi vào khám bệnh và tư vấn sức khỏe


Bác sỹ khám và tư vấn sức khỏe cho các cụ già


Đoàn bác sỹ trẻ và sinh viên trường chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương