Lời kêu gọi

Wednesday - 16/03/2016 17:41
      Ngoại khoa là chuyên ngành sử dụng phẫu thuật để sửa chữa các tổn thương của cơ thể do bệnh lý hoặc chấn thương. Tăng cường tiếp cận Ngoại khoa là một phương pháp hiệu quả để cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe và làm giảm sự khác biệt sức khỏe giữa các nhóm cộng đồng và xã hội. Tiếp cận Ngoại khoa ở nhiều quốc gia nhiệt đới đang là vấn đề lớn khi thiếu thốn về nhân lực và kỹ thuật y tế. Tuy nhiên, việc tiếp cận ngoại khoa vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Không có quỹ hay tổ chức nào đầu tư cho việc hỗ trợ phát triển ngoại khoa như một vấn đề sức khỏe cộng đồng. Cùng với đó tình hình mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng trên toàn cầu. Hàng năm trên thế giới có hơn 14 triệu người mắc ung thư và trên 8 triệu người chết vì căn bệnh này. Dự báo trong 20 năm tới sẽ có khoảng 30 triệu trường hợp mới mắc và 20 triệu người chết do ung thư, trong đó 2/3 ở các nước đang phát triển.

Tại Việt Nam, y tế nói chung và ngoại khoa nói riêng đã có những bước phát triển đột phá, dần theo kịp các nước trong khu vực và trên thế giới. Chính phủ, ngành y tế và các thầy thuốc đã quyết tâm thực hiện những kỹ thuật phức tạp như ghép tạng hay phẫu thuật dưới hỗ trợ của robot. Người dân Việt Nam cũng có cơ hội được điều trị bệnh lý ngoại khoa theo các chuyên ngành sâu. Tuy nhiên, vấn đề tiếp cận ngoại khoa cũng chưa được quan tâm nghiên cứu tại nước ta. Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào tập trung vào chủ đề này được công bố ở nước ta.

Xuất phát từ thực tế đó Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Viện hàn lâm Y học Quốc gia Pháp, Hội các Bệnh ngoại lai Pháp và Hội Ung thư Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc tế có chủ đề “Tiếp cận Ngoại khoa ở các nước vùng nhiệt đới và Cập nhật về ung thư - Surgery access in tropical areas and Updates in Oncology” tại Hải Phòng từ ngày 8 đến 10/11/2017. Đây là cơ hội để các nhà khoa học, nhà quản lý, các phẫu thuật viên có cơ hội trao đổi về khía cạnh cộng đồng của ngoại khoa vốn chưa được nhắc tới trong các nghiên cứu y khoa tại nước ta.

Hội nghị sẽ thảo luận các chuyên đề:

• Chuyên đề: “TIẾP CẬN NGOẠI KHOA TẠI CÁC NƯỚC NHIỆT ĐỚI”
    • Phiên 1: Ngoại khoa ở các nước nhiệt đới: những nhu cầu thiết yếu
    • Phiên 2: Ngoại khoa ở các nước nhiệt đới: nét đặc thù và những rào cản
    • Phiên 3 : Phẫu thuật cho tất cả
    • Phiên 4: Tiếp cận ngoại khoa trong các chuyên ngành phẫu thuật khác
    • Phiên 5: Kết nối mở trong y học nhiệt đới
  • Chuyên đề: “CẬP NHẬT VỀ UNG THƯ”
    • Phiên 1: Dịch tễ học và phát hiện sớm ung thư
    • Phiên 2: Cập nhật về chẩn đoán ung thư
    • Phiên 3: Cập nhật về điều trị ung thư
      • ​Phẫu thuật
      • Hóa trị
      • Xạ trị
      • Liệu pháp sinh học và nội tiết
      • Giảm đau và chăm sóc giảm nhẹ
Ban tổ chức Hội nghị xin mời quý đại biểu quan tâm đăng kí gửi các bài báo cáo tóm tắt kể từ ngày hôm nay đến hết ngày 31 tháng 8 năm 2017. Thông báo chấp nhận Abstract sẽ được gửi tới quý đại biểu từ ngày 30 tháng 9 năm 2017.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng sẽ mở đăng kí bắt đầu từ ngày 01/5/2017.
Để biết thêm thông tin chị tiết vui lòng truy cập website:

Tải bản đăng ký tóm tắt, vui lòng nhấn Tại đây. Sau đó gửi bản tóm tắt của quý vị tới hòm thư hội nghị: surgery.oncology.hp2017@gmail.com

Chúng tôi mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của quý đại biểu cho sự kiện quan trọng này!

Mọi thắc mắc xin liên hệ:
  • Ms. Phạm Thị Minh Thư         Tel: +84 1672 606 686     Email: surgery.oncology.hp2017@gmail.com
  • Mr. Lê Trần Tuấn Anh:        Tel: +84 936 662 204       Email:  letrantuananh210689@gmail.com

2benleft
You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second