13:09 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » VP ĐẢNG ỦY, CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ » Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022

Thứ hai - 28/03/2022 10:39
      Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Đoàn Thanh niên Công an Thành phố tổ chức “Chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022"

ThS Vũ Quang Tuyên - Trưởng Phòng Công tác chính trị, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường trình bày diễn văn kỷ niệm

Đến dự với chương trình có đồng chí Vương Toàn Thu Thuỷ - Uỷ viên BCH TW đoàn, Phó bí thư phụ trách Thành đoàn, cùng các đồng chí đại diện các Ban thành đoàn. Về phía Công an thành phố có Thượng tá Trần Công Thành - Phó trưởng phòng CSGT đường bộ và đường sắt, Đại uý Đào Thành Trung - Phó bí thư Đoàn thanh niên Công an Thành phố. Về phía nhà trường có PGS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, ThS Vũ Quang Tuyên - Trưởng Phòng Công tác chính trị, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các bạn đoàn viên thanh niên đại diện cho các chi đoàn, chi hội.
      Tại chương trình, ThS Vũ Quang Tuyên - Trưởng Phòng Công tác chính trị, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã trình bày diễn văn cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Suốt 91 năm xây dựng, trưởng thành, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau xây dựng lên truyền thống vẻ vang của Đoàn. Tuyệt đối trung thành với Đảng, nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN; có lòng yêu nước nồng nàn; xung kích nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đi đến những nơi khó khăn, gian khổ; sáng tạo trong học tập, lao động, công tác, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Và trong giai đoạn hiện nay, trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, tuổi trẻ Việt Nam là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong quá trình làm chủ KHCN, qua đó, góp phần tô thắm trang sử vàng truyền thống của Đoàn.

PGS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Nhân dịp này, PGS. TS Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Thượng tá Trần Công Thành - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt, thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo nhà trường và Công an Thành phố đã trao những bó hoa tươi thắm tặng tuổi trẻ thành phố và 2 đơn vị phối hợp tổ chức.
Ngay sau chương trình kỷ niệm, hội nghị đã triển khai chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2022 với nội dung về nâng cao hiểu biết về Pháp luật, an toàn giao thông và Phòng cháy chữa cháy cho các Đoàn viên, Thanh niên trong trường.
      Tại chương trình Đại uý Nguyễn Đức Ninh - Cán bộ đội tuyên truyền điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm Giao thông đường bộ, đường sắt thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an thành phố đã: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về An toàn giao thông và Hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cho Đoàn viên, sinh viên. Trong đó, có những tình huống giao thông thường gặp và các kỹ năng xử lý trong các tình huống khẩn cấp khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, giới thiệu các điểm mù của xe ô tô khi đi gần để phòng tránh….
      Hiện nay, nguy cơ xảy ra cháy, nổ vẫn còn diễn ra do chủ yếu là sự chủ quan của con người, thế nhưng những tổn thất mà nó gây ra lại thiệt hại cả về người và vật chất vô cùng to lớn. Tại chương trình Trung uý Phạm Thế Hùng- cán bộ phòng PCCC và cứu nạn cứu hộ Thành phố đã tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy - Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy cho Đoàn viên, sinh viên tại nơi ở. Trong đó, có hướng sử dụng bình cứu hỏa mini, các vật dụng có sẵn để cứu hỏa khi phát hiện ra đám cháy, những tình huống giả định khi xảy ra cháy nổ như: chập điện, rò rỉ khí ga, cách xử trí nhằm thoát hiểm và các tình huống cứu người bị nạn ,…
      Qua chương trình góp phần trang bị cho đội ngũ đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quá trình tham gia giao thông đường bộ cũng như kỹ năng thoát hiểm, phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, Đoàn cơ sở Phòng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trao tặng nhà trường 10 bình chữa cháy

Thượng tá Trần Công Thành - Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ và đường sắt và PGS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy,