21:44 +07 Thứ tư, 12/06/2024

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » VP ĐẢNG ỦY, CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ » Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống HSSV và chung kết cuộc thi Tiếng Anh – English Competition lần thứ 2

Thứ ba - 09/01/2018 17:09
     Thiết thực kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2018), đồng thời biểu dương, tôn vinh sinh viên 5 tốt. Ngày 08/01/2018, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã long trọng tổ chức “Chung kết cuộc thi Tiếng Anh – English Competition lần thứ 2”  với chủ đề “English proficiency and young guns 4.0”

      Đến dự với chương trình có các đồng chí đại diện cho các Ban của Thành Đoàn Hải Phòng, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trên thành phố Hải Phòng, đại diện Công an Thành phố, đại diện các nhà tài trợ. Về phía nhà trường có, TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, TTƯT.PGS.TS. Nguyễn Huy Điện – Chủ tịch Công đoàn trường, đồng chí Vũ Quang Tuyên - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV cùng các thầy cô giáo đại diện các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm và sự có mặt của hơn 500 bạn sinh viên đến dự và cổ vũ chương trình.


TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong Lễ kỷ niệm
 
      Trong diễn văn khai mạc đồng chí Vũ Quang Tuyên – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên đã ôn lại ý nghĩa của Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ ngày 9/1/1950 lịch sử, cuộc biểu tình của hơn 2.000 HSSV cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn đòi bảo đảm an ninh cho HSSV học tập và trả tự do cho những HSSV bị bắt đã bị chính quyền thực dân Pháp và can thiệp Mỹ đàn áp dã man. Trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng đó, anh hùng Trần Văn Ơn, người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của HSSV Việt Nam đã anh dũng hy sinh, mãi mãi đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của các thế hệ thanh niên cả nước. Với sự kiện lịch sử đó, Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 02/1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 09/01 hàng năm làm ngày truyền thống học sinh - sinh viên. Hòa chung trong dòng chảy đó, sinh viên trường ĐH Y Dược HP luôn ra sức thi đua rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp, cố gắng phấn đấu trở thành những người Thầy thuốc như mẹ hiền.


Đ/C: Vũ Quang Tuyên – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV trình bày diễn văn khai mạc

      Năm 2017, Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, thu hút đông đảo sinh viên nhiệt tình tham gia như: hoạt động hiến máu tình nguyện, khám chữa bệnh tình nguyện, tiếp sức mùa thi, Cơm 3k, kiện toàn các Câu lạc bộ.... Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên cũng được chú trọng đúng mức và được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú sinh động, hấp dẫn.

      Nhân dịp này, Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã biểu dương Sinh viên 5 tốt cấp trường ghi nhận những hoạt động, đóng góp của 52 bạn trong phong trào chung của sinh viên nhà trường.

       Một trong những nội dung thu hút tại buổi lễ là “Chung kết cuộc thi Tiếng Anh – English Competition lần thứ 2”  với chủ đề “English proficiency and young guns 4.0” với sự tham gia của của 03 đội chơi là B-Delta; Golden Bee; ATP đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo. Đây cũng là lần thứ 2 cuộc thi này được tổ chức nhằm tạo dựng một hoạt động mới lạ, thú vị để sinh viên nhà trường có cơ hội giao lưu, thể hiện tài năng cũng như kích thích khả năng học tập ngoại ngữ của sinh viên toàn trường để hòa nhập quốc tế. Các  đội chơi  đã thêt hiện sân khấu hóa phần thi của mình hết sức tại năng đầy lôi cuốn, hấp dẫn đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội ATP; Giải nhì thuộc về đội Golden Bee; Giải ba thuộc về đội B-Delta, ngoài ra còn có các giải phụ Tài năng thuộc về B-Delta; giải Hùng biện thuộc về đội ATP; Giải cổ động viên nhiệt tình nhất thuộc về Golden Bee.Đ/C: Lê Khắc Nguyên Anh - UVBTV Thành đoàn, phó trưởng ban thiếu nhi trường học và TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường trao danh hiệu sinh viên 5 tốt cho các cá nhân xuất sắcTTƯT.PGS.TS. Nguyễn Huy Điện – Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Vũ Quang Tuyên – Bí thư Đoàn, Chủ tịch HSV trường trao danh hiệu sinh viên 5 tốt cho các cá nhân xuất sắc


TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường trao gải cho sinh viên bốc thăm may mắn trúng thưởng.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường và ông Đàm Đức Mạnh - Giám đốc trung tâm Anh ngữ DMEC trao giải nhất cho đội ATPĐ/C. Lê Khắc Nguyên Anh UVBTV Thành đoàn, phó trưởng ban thiếu nhi trường học và TTƯT.PGS.TS. Nguyễn Huy Điện – Chủ tịch Công đoàn nhà trường trao giải nhì cho đội Golden BeeĐ/C: Nguyễn Thị Minh Ngọc - Đảng ủy viên và Đ/C: Vũ Quang Tuyên – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV trao giải ba cho đội B-DeltaÔng David.Brandle - Giảng viên Trung tâm anh ngữ DMEC và ThS.Nguyễn Thành Trung - Giảng viên bộ môn ngoại ngữ nhà trường trao giải Tài năng cho đội B-DeltaThS.Bùi Thị Bích Ngọc - Phó trưởng BM phục hồi chức năng và ThS.Nguyễn Văn Giang - Trưởng ban quản lý KTX trao giải Hùng biện cho đội ATPChụp ảnh lưu niệm


Một số hình ảnh trong đêm thi


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn