00:35 +07 Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » CÁC KHOA » Khoa Y tế công cộng » Hoạt động của Khoa

Hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa Y tế công cộng

Thứ ba - 24/04/2018 16:12
1. Hội nghị quốc tế viêm gan HIV: ngày 15/11/2014 trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trường, Khoa y tế công tổ chức Hội nghị quốc tế về viêm gan, HIV có sự tài trợ và tham gia của Đại sứ Quán Pháp tại Việt Nam, Đại diện Cơ quan nghiên cứu quốc gia Pháp về viêm gia HIV (ANRS), Trường đại học Y Hà nội, Sở y tế Hải Phòng, các nhà nghiên cứu của dự án DRIVE, Giảng viên và sinh viên Đại học y dược Hải Phòng

2. Khoa YTCC phối hợp với Đại học Paris Sud tổ chức Đào tạo nghiện chất cho cán bộ y tế tại Hải PHòng và các tỉnh lân cân trong các năm 2014 -2016. Lớp tập huấn cung cấp thông tin cơ bản về nghiện chất và chăm sóc bệnh nhân nghiện với các bệnh phối hợp như viêm gan, HIV.

3. Ngày 5/5/2017 Khoa Y tế Công cộng phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hội Dinh Dương Việt Nam tổ chức « Tháng hành động dinh dưỡng và hội nghị khoa học dinh dưỡng năm 2017 ». Hoạt động với sự tham gia của lãnh đạo Viện Dinh dưỡng quốc gia, Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam, các ban ngành liên quan trên địa bàn thành phố, Cán bộ giảng viên và sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng.
4. AHLA: Từ ngày 09 đến 11 tháng 11 năm 2016, được sự đồng ý của Bộ Y tế, trường Đại học Y Dược Hải Phòng cùng với Hiệp hội Năng lực sức khỏe Châu Á (Asian Health Literacy Asociation), viết tắt là AHLA tổ chức Hội nghị Năng lực Sức khỏe Quốc tế lần thứ 4 năm 2016 với chủ đề “Năng lực Sức khỏe và chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe”. Hội thảo đã thu hút được sự tham gia của 300 đại biểu trong nước đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các tỉnh thành và đại biểu quốc tế đến từ nhiều nước như Đài Loan, Pháp, Đức,... nhằm tăng cường trao đổi và hợp tác giữa các đối tác hướng tới mục tiêu cụ thể: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và giảm chênh lệch về sức khỏe giữa các nhóm cộng đồng và các quốc gia; Cải thiện giao tiếp giữa bệnh nhân, người chăm sóc, cơ sở cung cấp dịch vụ y tế, cơ quan quản lý, hoạch định chính sách và truyền thông; thúc đẩy nâng cao năng lực sức khỏe và kết quả là có sự phối hợp tốt hơn, hiệu quả hơn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe để bảo vệ người dân khỏi nguy cơ bệnh tật; tăng cường tiếp cận nhiều lĩnh vực nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề gánh nặng của năng lực sức khỏe thấp với các bệnh không lây nhiễm; thúc đẩy phát triển con người bền vững và khỏe mạnh trên quy mô toàn cầu.

5 Từ năm 2014-2020, Khoa y tế công cộng triển khai dự án DRIVE (DRIVE project: NIDA RO1 DA041978 / ANRS 12353): Ma túy và các bệnh lây nhiễm vi rút ở người tiêm chích ma túy tại Việt Nam. Dự án can thiệp theo mục tiêu 90-90-90 dựa vào cộng đồng và tiến tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở người tiêm chích ma túy tại Hải Phòng, Việt  Nam. Dự án với sự kết hợp đa ngành và các nhà nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực của Việt Nam, Pháp, Hoa Kì và được sự tài trợ của hai cơ quan chính NIDA và ANRS. Nhiều nghiên cứu nhánh của dự án cũng được triển khai như  (1) xác định tỷ lệ kháng thể HTLVII trong đối tượng nghiên cứu dọc của dự án DRIVE ; (2) Xác định tỷ lệ kháng thể HSV 2 trong đối tượng theo dõi dọc của dự án DRIVE; (3) DRIVE-C: Can thiệp điều trị viêm gan C ở đối tượng tiêm chích ma túy tại Hải Phòng; (4) Sức khỏe tâm thần ở đối tượng theo dõi dọc của dự án DRIVE.
Đồng chủ nhiệm dự án
Pr Huong THI DUONG, Hai Phong University of Medicine & Pharmacy, Hai Phong, Vietnam.
Phone: +84 912759743. E-mail:  dthuong@hpum.edu.vn
Pr Don DES JARLAIS, Icahn School of Medicine, New York, United States.
Phone: +1 212 256 2548. E-mail: ddesjarlais@chpnet.org
Dr Oanh THI HAI KHUAT, SCDI (Supporting Community Development Initiatives), Hanoi, Vietnam.
Phone: +84 913570246. E-mail: oanhkhuat@scdi.org.vn
Pr Nicolas NAGOT, PCCI INSERM/EFS/ Montpellier Université, Montpellier, France.
Phone: +33 4 34 35 91 17. E-mail: n-nagot @chu-montpellier.fr
Tính đến nay đã có 6 bài báo đăng kết quả nghiên cứu tại các tạp chí quốc tế. Nghiên cứu viên báo cáo và trình bày poster tại các Hội nghị Quốc gia và Quốc tế chuyên ngành nghiện chất, HIV/AIDS

6. YTCC và đại học Kanazawa về dự án nghiên cứu giám sát bụi và ảnh hưởng đến sức khỏe
7. Một số hình ảnh về tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Y6