16:01 +07 Thứ tư, 24/04/2024

KTS. Vũ Anh Tuấn
Email:vatuan@hpmu.edu.vn

* Lịch sử hình thành
- Ngày 27/3/2001 Bộ Trưởng Bộ Y tế ký Quyết định 926/QĐ-BYT thành lập Ban Quản lý dự án mở rộng trường.

*Lãnh đạo qua các thời kỳ
- NGND.GS.TS. Nguyễn Hữu Chỉnh Trưởng ban (từ năm 2001 - 10/2006).
- NGND.GS.TS Phạm Văn Thức - Trưởng ban (từ 10/2006 đến nay).

*Chức năng, nhiệm vụ
1. Chức năng
Ban quản lý dự án xây dựng là một tổ chức cấu thành của đơn vị do Bộ trưởng Bộ Y tế ra quyết định thành lập, có chức năng giúp Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức thực hiện Dự án xây dựng mở rộng Trường.
2. Nhiệm vụ, quyền hạn
Ban quản lý dự án xây dựng có các nhiệm vụ sau đây:
- Tổ chức triển khai và kiểm tra việc thực hiện Dự án theo kế hoạch đã được Bộ Y tế phê duyệt.
- Quản lý, theo dõi việc sử dụng nguồn vốn được cấp theo đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế kỹ thuật.
- Định kỳ báo cáo tiến độ thực hiện công trình với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Bộ Y tế và các Vụ chức năng có liên quan của Bộ y tế theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

* Thành tích
Ban Quản lý dự án xây dựng đã thực hiện hoàn thành tốt các chương trình, dự án được giao. Cụ thể:
-  Hoàn chỉnh mặt bằng quy hoạch tổng thể tỳ lệ 1/500 của Trường được UBND thành phố phê duyệt theo Quyết định 1060/QĐ-ƯBND ngày 25/6/2008 tại địa điểm số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Trên diện tích đất 44.700m2 đã xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng Nhà hiệu bộ, giảng dường 7 tầng với diện tích sàn 10.600m2 và các công trình phụ trợ năm 2006; Khu nhà giảng đường 5 tầng, diện tích sàn 5.000m2 năm 2012; Các giảng đường của trường tại bệnh viện Việt Tiệp, bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, bệnh viện đa khoa Kiến An, bệnh viện Tâm thần, bệnh viện Y học Dân tộc....
-  Hiện tại đang khẩn trương hoàn thiện Nhà giảng dạy - Đào tạo, nghiên cứu khoa học 15 tầng, diện tích sàn 17.500m2 sàn để đưa vào sử dụng trong năm 2014 đáp ứng nhu cầu đào tạo 6000 sinh viên/ năm.
-  Hoàn chỉnh hồ sơ chuẩn bị thực hiện Dự án xây dựng Ký túc xá qui mô 1.000 sinh viên; Dự án xây dựng, mở rộng bệnh viện thực hành quy mô 200 giường bệnh.
-  Từng bước triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà thi đấu đa năng, sân thể thao, cung cấp trang thiết bị và hoàn chỉnh các cơ sở đào tạo của trường và các cơ sở đào tạo tại các bệnh viện trong thành phố.
Trong quá trình thực hiện ngoài việc sử dụng nguồn vốn Ngân sách nhà nước cấp đã khai thác, huy động được nhiều nguồn vốn hợp pháp khác đề đầu tư mở rộng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đồng bộ nhằm góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thành công Quy hoạch phát triển tổng thể Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đến năm 2020 được Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định số 4968/QĐ-BYT ngày 30/11/2006.

Tập thể cán bộ Ban Quản lý dự án