Ngày 22/5/2025, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với công ty cổ phần Vitatech; công ty Snibe tại Việt Nam và Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức “Chương trình Hội thảo Cập nhật về chẩn đoán và điều trị viêm gan virus”.
Tham dự chương trình Hội thảo có PGS.TS. Phạm Văn Linh – Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng; Ông Trần Nhật Quân – Giám đốc công ty cổ phần Vitatech; Bà Cao Thị Hồng Nhung – Đại diện Công ty Snibe tại Việt Nam; GS.TS.BS Nguyễn Văn Kính- Phó Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Nguyên Chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam; các bác sĩ từ các đơn vị y tế trong thành phố Hải Phòng và sinh viên Khoa Kỹ thuật y học.
PGS.TS. Phạm Văn Linh – Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo Hội thảo cung cấp cho các bác sĩ, sinh viên các thông tin về: cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm gan virus B và C của WHO và Bộ Y tế Việt Nam; kinh nghiệm trong điều trị viêm gan virus B, C tại Hải Phòng; Cập nhật các xét nghiệm chẩn đoán và đánh giá hiệu quả điều trị viêm gan virus B và C; Giới thiệu giải pháp của công ty Snibe về xét nghiệm chẩn đoán và điều trị viêm gan virus.
Cuối chương trình, các bác sĩ và sinh viên nhà trường đã có phần thảo luận sôi nổi và chia sẻ những thông tin bổ ích cập nhật kiến thức để nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, cải thiện việc chăm sóc sức khỏe người dân, vì lợi ích y tế và khoa học trong chẩn đoán và điều trị viêm gan virus.
GS.TS.BS Nguyễn Văn Kính- Phó Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Nguyên Chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam trình bày "Tình hình và chiến lược thanh toán viêm gan Virus B, C đến năm 2023" tại Hội thảo
Toàn cảnh Hội thảo