12:28 +07 Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » BỆNH VIỆN TRƯỜNG

Khai trương Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và Tương đương sinh học

Thứ bảy - 24/02/2024 20:09
   Chiều ngày 24/02/2024, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và Tương đương sinh học.

Tham dự Lễ khai trương về phía Bộ Y tế có TS. Nguyễn Ngô Quang -  Phó Cục trưởng cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược; về phía Sở Y tế Hải Phòng có Dược sĩ chuyên khoa II Nguyễn Tiến Sơn - Phó Giám đốc Sở; về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng có GS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện trường; Các thầy cô trong Ban Giám hiệu trưởng, Ban Giám đốc Bệnh viện trường, lãnh đạo các đơn vị của Trường và Bệnh viện.

TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế trao Quyết định cấp Giấy chứng nhận cho đại diện lãnh đạo nhà trường và Bệnh viện trường

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế trao Quyết định cấp Giấy chứng nhận: "Thực hành tốt thử thuốc trên lâm sàng (GCP) cho nhà trường. Đây là căn cứ quan trọng để Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và Tương đương sinh học chính thức đi vào hoạt động.

Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và Tương đương sinh học bao gồm 2 đơn vị chính:
     - Đơn vị nghiên cứu lâm sàng: Tháng 02/2024 Trung tâm được Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế công nhận là cơ sở đáp ứng thực hành tốt thử thuốc trên lâm sàng (GCP) với phạm vi hoạt động:
     + Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, 2, 3, 4: thuốc hóa dược, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền
     + Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, 3, 4: sinh phẩm (thuốc sinh học)
     - Đơn vị phân tích: Đơn vị đang trong tiến trình cấp chứng nhận GLP (dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2024)

Trung tâm có chức năng nghiên cứu, triển khai các hoạt động trong lĩnh vực thử thuốc trên lâm sàng giai đoạn 1, 2, 3, 4 và đánh giá tương đương sinh học, đánh giá sinh học tương tự; cung cấp thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả, tối ưu hóa điều trị khi được cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu,...

TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngô Quang chúc mừng và đánh giá cao sự tâm huyết và đầu tư của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trong việc thành lập và phát triển trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và Tương đương sinh học. Đại diện Bộ Y tế kỳ vọng cán bộ, nhân viên Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và Tương đương sinh học xây dựng trung tâm thành cơ sở nghiên cứu, thử nghiệm thuốc lâm sàng hàng đầu, phối hợp cùng hệ thống Y tế Việt Nam tham gia quá trình nghiên cứu phát triển các loại thuốc tân dược, y học cổ truyền, vắc xin,...cũng như các sinh phẩm khác phục vụ yêu cầu khám chữa bệnh và điều trị cho nhân dân; phát triển các loại thuốc mời, đặc biệt trong lĩnh vực đa miễn dịch, y học tái tạo, y học cá thể,...

Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và Tương đương sinh học đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới của trường Đại học Y Dược Hải Phòng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện trường phát biểu tại buổi Lễ

Một số hình ảnh trong buổi Lễ khai trương