22:53 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Labo sinh học phân tử - Trường Đại học Y Dược Hải Phòng được cấp chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2

Thứ sáu - 16/04/2021 17:12
Ngày 24/3/2021, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 cho Labo Sinh học phân tử - Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Quyết định được Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương Đặng Đức Anh ký, có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo quyết định số 290/QĐ-VVSDTTƯ, Labo Sinh học phân tử - Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR  và có trách nhiệm thực hiện dưới sự giám sát hàng năm của Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương. Quyết định có hiệu lực thi hành và có giá trị 03 năm kể từ ngày ký ban hành.

Để Labo Sinh học phân tử - Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có thể thực hiện xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2, Trước đó Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương đã khảo sát về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực cũng như cho thực hiện Test các mẫu thử tại Labo và ghi nhận Labo này đủ năng lực thực hiện xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2.