00:24 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tham dự Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ Ngành Y tế lần thứ XX

Thứ hai - 29/11/2021 16:38
      Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã được tổ chức thành công tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Hội nghị diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25-27/11/2021) do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức đăng cai tổ chức.

PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn đại biểu và các báo cáo viên tham dự Hội nghị

Với chủ trương mở rộng phạm vi và quy mô tổ chức, Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX có sự tham gia của 39 đơn vị gồm các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược, Bệnh viện và Viện Nghiên cứu trên toàn quốc. Tổng số 315 báo cáo, trong đó có 247 báo cáo khoa học, 68 báo cáo kĩ thuật thuộc 24 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác tham gia báo cáo tại Hội nghị.
      Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tham dự Hội nghị theo hình thức online với sự điều hành của PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai- Phó Hiệu trưởng, trưởng đoàn đại biểu, PGS.TS. Đặng Văn Chức - Trưởng phòng Quản lý khoa học, ThS. Vũ Quang Tuyên - Bí thư Đoàn thanh niên, các thầy/cô phòng Quản lý khoa học và các giảng viên là báo cáo viên tham gia báo cáo tại Hội nghị và Tọa đàm. Tham gia dự thi báo cáo khoa học tại Hội nghị lần thứ XX, Trường Đại học Y dược Hải Phòng vinh dự giành được 07 Giải, trong đó có 02 Giải Nhì, 02 Giải Ba và 03 Giải Khuyến khích, cụ thể:
Giải Nhì:
      - Nhóm tác giả: Phạm Thanh Hải, Đỗ Thúy Hằng, Nguyễn Thị Hà, Mitsuaki Ono, Takuo Kuboki. Tên báo cáo: Tế bào tủy xương ức chế hiệu quả tái tạo xương của protein tạo hình thái xương loại 2 (BMP-2)
      - Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh, Phạm Minh Khuê, Hoàng Thị Giang, Vũ Hải Vinh, Nguyễn Thị Thắm. Tên báo cáo: Thực trạng mang virus viêm gan B ở phụ nữ mang thai và lây truyền từ mẹ sang con tại Hải Phòng
Giải Ba:
      - Nhóm tác giả: Phạm Thị Ngọc, Dương Thị Hương, Hoàng Thị Giang, Đồng Thị Thủy. Tên báo cáo: Sàng lọc bệnh lao trên người tiêm chích ma túy tại Hải Phòng: cần chiến lược kiểm soát lao tiến tới mục tiêu không có bệnh lao tại Việt Nam (NIDA RO1 DA041978/ANRS 12353)
      - Nhóm tác giả: Hoàng Thị Giang, Doãn Ngọc Hải. Tên báo cáo: Nghiên cứu hiệu quả can thiệp cộng đồng cho trẻ em bị thấm nhiễm chì tại Bắc Kạn và Thái Nguyên
Giải Khuyến khích:
      - Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Phương Thảo, Tạ Thành Văn, Hoàng Thị Ngọc Lan. Tên báo cáo: Phát hiện đột biến gen GLA ở một gia đình mắc bệnh Fabry tại Việt Nam
      - Nhóm tác giả: Vũ Thùy Dung, Nguyễn Văn Hùng, Cao Đức Tuấn, Đỗ Anh Duy, Nguyễn Mai Anh. Tên báo cáo: Nghiên cứu phân lập các hợp chất thứ cấp có hoạt tính kháng vi sinh vật từ vi nấm biển khu vực Cô Tô - Thanh Lân, Quảng Ninh
      - Nhóm tác giả: Vũ Thị Quỳnh, SV. Trương Mỹ Dung. Tên báo cáo: Nghiên cứu bào chế hệ phân tán rắn quercetin
     Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tham dự các hoạt động khác được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị như: tham gia Hội đồng Ban Giám khảo, Tọa đàm “Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào phòng chống dịch bệnh COVID-19”…. Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ là hoạt động nhiều ý nghĩa, là cơ hội để các nhà khoa học, giảng viên trẻ, sinh viên ngành y trao đổi kinh nghiệm, những phát hiện mới, phương pháp mới trong chuyên môn. Các báo cáo khoa học, kỹ thuật được đánh giá trong Hội nghị sẽ là cơ sở giúp các y, bác sĩ, các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên phát triển và áp dụng vào thực tiễn, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, khám- chữa bệnh cho nhân dân cũng như phát triển của ngành Y học Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: