01:15 +07 Thứ hai, 04/03/2024

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » THÔNG BÁO

Thông báo Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á (ACCP) lần thứ 13 tại Hải Phòng

Thứ tư - 09/01/2013 18:52

Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á (Asian Conference on Clinical Pharmacy, viết tắt là ACCP) là diễn đàn nghề nghiệp về đào tạo, thực hành và nghiên cứu dược lâm sàng, về vai trò của dược sỹ trong chăm sóc người bệnh và sử dụng thuốc trong điều trị. Khởi đầu từ 1997, Hội nghị thu hút sự tham gia ngày càng nhiều các dược sỹ bệnh viện, giảng viên Đại học, cán bộ quản lý, chuyên gia và Hội Dược sỹ lâm sàng các nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Úc, Indonesia, Philippine, Malaysia, Singapor, Ấn Độ… và Việt Nam.

Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á được tổ chức hàng năm, luân phiên tại mỗi nước thành viên, số lượng đại biểu từ 600 đến 1000 người. Đây là diễn đàn lớn nhất về Dược lâm sàng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và đang phát triển nhanh chóng. Hội nghị đầu tiên được tổ chức tại Trường Dược thuộc Đại học Samford (Birmingham, Hoa Kỳ), tiếp đến là Thượng Hải (Trung Quốc), Nagoya (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Malaysia, Thái lan, Indonesia, Singapor, Philippine.

Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á lần thứ 12 (ACCP2012) đã được tổ chức thành công tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm quốc tế Hong Kong Trung Quốc, từ ngày 6 đến 9 tháng 7 năm 2012 với khoảng 1000 đại biểu từ 23 nước tham dự. Hội nghị đã nghe 75 báo cáo khoa học về các nghiên cứu trong lĩnh vực thực hành, nghiên cứu và đào tạo dược lâm sàng: an toàn điều trị, thử nghiệm thuốc, tương tác thuốc, bệnh do thuốc, lựa chọn thuốc, cập nhật các phác đồ điều trị, và nhiều hoạt động giao lưu về vai trò ngày càng quan trọng của dược sỹ trong việc nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Việt Nam có hơn 200 dược sỹ các bệnh viện lớn, các trường đại học và cơ quan quản lý y dược tham dự Hội nghị Hong Kong.

Hội nghị dược lâm sàng Châu Á tại Hải Phòng năm 2013

Đăng cai Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á luôn có ý nghĩa trọng đại đối với sự phát triển của ngành dược lâm sàng, một lĩnh vực vẫn còn mới mẻ nhưng đầy tiềm năng, là niềm vinh dự lớn của đơn vị tổ chức và nước chủ nhà. Đây là cơ hội giao lưu học hỏi về đào tạo, nghiên cứu, thực hành và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức về vai trò của dược lâm sàng trong việc nâng cao chất lượng điều trị.

Được sự tín nhiệm của Ban chấp hành ACCP và sự ủng hộ của Bộ Y tế tại công văn số 620/KCB-NV ngày 06 tháng 6 năm 2012, vào ngày 9/7/2012, tại Hong Kong, Trường đại học Y Hải Phòng đã tiếp nhận quyền đăng cai tổ chức Hội nghị dược lâm sàng Châu Á lần thứ 13. Ngày 13 tháng 7 năm 2012, Chủ tịch ACCP, Giáo sư Yolanda R.Robles đã gửi thư thông báo chính thức tới Hiệu trưởng Trường đại học Y Hải Phòng về việc tổ chức ACCP2013 tại Hải Phòng. Ngày 16 và 17 tháng 8 năm 2012, Chủ tịch ACPP và đoàn công tác đã đến khảo sát và góp ý cho việc chuẩn bị Hội nghị.

Tiếp theo công văn số 7069 BYT-QT ngày 18/10/2012 của Bộ Y tế thống nhất chủ trương thành lập Ban chỉ đạo Hội nghị, ngày 27 tháng 12 năm 2012, Bộ trưởng Bộ Y tế có quyết định số 5140 về việc thành lập Ban chỉ đạo tổ chức Hội nghị ACCP-13 do Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh là Trưởng ban, Hiệu trưởng Trường đại học Y Hải Phòng là Phó trưởng ban thường trực kiêm Trưởng ban tổ chức.
 
Chủ đề Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á lần thứ 13:
Dược sỹ lâm sàng trong chăm sóc người bệnh: các cơ hội và các thách thức.
Các nội dung khoa học chủ yếu gồm:
Sự phát triển dược lâm sàng hướng tới chăm sóc người bệnh
Chăm sóc tập trung cho người bệnh:  chiến lược cho đào tạo
Phối hợp bác sỹ-dược sỹ: các kết quả dựa trên bằng chứng
Nghiên cứu dịch vụ y tế: các mô hình phối hợp bác sỹ-dược sỹ trong cải thiện kiểm soát huyết áp
Khởi sự thực hành dược lâm sàng: những thuận lợi và các trở ngại
Dược lâm sàng: sự gặp gỡ Đông – Tây
Các nghiên cứu về an toàn điều trị, dược cảnh giác
Các thử nghiệm lâm sàng
Các chủ đề về nghiên cứu, thực hành, đào tạo dược lâm sàng
 
Chương trình Khoa học của Hội nghị sẽ được Ban chấp hành ACCP thống nhất xây dựng và cập nhật liên tục trên website (www.accp2013.org) 
Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội nghị Thành phố Hải Phòng
Thời gian Hội nghị chính thức: từ 13 đến 15 tháng 9 năm 2013
Hoạt động hội thảo tập huấn bắt đầu từ ngày 12 tháng 9 năm 2012
Đăng cai tổ chức: Trường đại học Y Hải Phòng với sự phối hợp và hỗ trợ của Cục quản lý khám chữa bệnh và Hội dược học Việt Nam.

Đại biểu tham dự Hội nghị, dự kiến:
-         Khoảng 500 đại biểu quốc tế từ các nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương tham dự Hội nghị 2013.
-         Khoảng 300 đại biểu Việt Nam là các dược sỹ, bác sỹ, cán bộ quản lý dược tại các cơ sở thực hành, nghiên cứu, đào tạo trong cả nước
-         Sinh viên Dược hệ chính qui của các Trường đại học dược, Khoa dược được giảm mức phí đăng ký tham dự.
-         Nhận đăng ký trực tuyến từ 14/01/2013 tại www.accp2013.org

Kinh phí tổ chức Hội nghị
-         Đại biểu đăng ký tham dự đóng phí tổ chức và tự lo ăn ở, đi lại
-         Ban tổ chức tiếp nhận đăng ký các hoạt động quảng bá, hội thảo chuyên đề tại Hội nghị và tài trợ từ các công ty, tổ chức, cá nhân.

Liên hệ thường trực Ban tổ chức Hội nghị ACCP2013:
-         PGS.TS Nguyễn Văn Hùng, Trường đại học Y Hải Phòng. Email: nvhung@hpmu.edu.vn. ĐT: 0313731434. Fax 0313.733.315

Thư ký: Email: info@accp2013.org

Website: www.accp2013.org

Tình nguyện viên cho Hội nghị: là sinh viên, giảng viên Y, Dược của Trường đại học Y Hải Phòng, sử dụng được tiếng Anh, tham gia hỗ trợ đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị taị Hải Phòng.
 Sinh viên các Trường đại học Dược của Việt Nam có nguyện vọng làm Tình nguyện viên, liên hệ với Ban thư ký hội nghị (info@accp2013.org).
 
Ban Chỉ đạo tổ chức Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á trân trọng thông báo và mong được sự tham gia, ủng hộ của các đồng nghiệp.
 
                      Trưởng Ban tổ chức Hội nghị
 
                          GS.TS Phạm Văn Thức 
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn