21:24 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

YC. Nguyễn Văn Tiến

CN. Lương Hồng Phương

*Lịch sử hình thành
   Được thành lập từ năm 1980, ban đầu là Tổ bộ môn thuộc Bộ môn Giải phẫu Trường Đại học Y Hà Nội, gồm 4 cán bộ (2 giảng viên 1 Kỹ thuật viên và 1 Y công), do BS Nguyễn Văn Tuyên phụ trách.
   Đến năm 1985, chính thức là Bộ môn Giải phẫu - Phân hiệu Đại học Y Hải Phòng (nay là Trường Đại học Y Dược Hải Phòng) và PTS. Nguyễn Hữu Chỉnh là Phó trưởng Bộ môn Giải phẫu Trường ĐH Y Hà Nội và được bổ nhiệm làm Trưởng Bộ môn.

*Lãnh đạo qua các thời kỳ
 -  PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyên - Tổ trưởng bộ môn (1980-1984)
-  NGND.GS.TS. Nguyễn Hữu Chỉnh - Trưởng bộ môn (1985- 2009)
-  ThS. Nguyễn Bảo Trân - Phó trưởng phụ trách bộ môn (2009 đến nay)

*Chức năng, nhiệm vụ
- Hoàn thành đầy đủ, chất lượng cao công việc giảng dạy cho các đối tượng Yl, Y2, chuyên tu, cử nhân điều dưỡng chính quy và tại chức, các đối tượng sau đại học: Cao học, Chuyên khoa I và Chuyên khoa II.
- Chủ trì, tham gia biên soạn các Giáo trình Đại học và Sau Đại học. Hiện nay, Bộ môn đang quan tâm hoàn thiện toàn bộ các giáo trình dành riêng cho từng đối tượng đào tạo cũng như hoàn thiện ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm.
- Hướng dẫn các NCS, Cao học, BS CKI làm luận án, luận văn tốt nghiệp đạt kết quả tốt.
- Tham gia 9 đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước: 06 đề tài đã nghiệm thu và 03 đề tài đang tiến hành nghiên cứu
- Chủ trì và tham gia 5 đề tài NCKH cấp Bộ, cấp Thành phố và nhiều đề tài cấp Cơ sở khác
Nhiều đề tài nghiên cứu xuất sắc được giải thưởng KHCN Hải Phòng 2004, Hội nghị Khoa học trẻ các trường Y dược toàn quốc.
Bộ môn đã công bố gần 100 công trình trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước

*Thành tích
- Nhiều năm được bầu là tổ lao động XHCN, bộ môn xuất sắc, được bằng khen của Bộ Y tế, UBND thành phố Hải Phòng. Các cá nhân cũng được tặng Huân chương Lao động, Bằng khen của Bộ Y tế, của Trung ương Đoàn, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục, Huy chương Vì sức khỏe nhân dân, Bằng Lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động ViệtNam...NGND.GS.TS. Nguyễn Hữu Chỉnh được Trung tâm tiểu sử quốc tế ĐH Cambridge (Anh) trao tặng danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu năm 2008.

Tập thể cán bộ giảng viên bộ môn Giải phẫu