21:57 +07 Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

GS.TS. Phạm Văn Thức nhận danh hiệu Giáo sư danh dự của trường Đại học tổng hợp Kanazawa, Nhật Bản

Thứ hai - 18/06/2012 11:17
GS.TS. Phạm Văn Thức cùng nhóm nghiên cứu của trường Đại học Y Hải Phòng đã hợp tác với GS. Hiroshi Ichimura, Khoa Vi rút học và Sức khỏe quốc tế, Đại học Kanazawa, Nhật Bản từ năm 2007 về các vi rút gây bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường máu (HIV, HCV, HBV) tại Hải Phòng. Năm 2009, nhóm nghiên cứu mở rộng hợp tác nghiên cứu về vi rút gây ung thư cổ tử cung (HPV). Các nghiên cứu hợp tác này đã chính thức được 2 nhà nước công nhận qua các hợp tác nghị định thư. Kết quả của những nghiên cứu trên đã được công bố trên các tạp chí AIDS và JMV. GS.TS. Phạm Văn Thức đã có đóng góp lớn vào việc đào tạo, hướng dẫn thành công các học viên sau đại học người Nhật Bản và Việt Nam, học tập và nghiên cứu, bảo vệ thành công luận văn Tiến sỹ, Thạc sỹ tại Đại học Kanazawa như Dr. Azumi Ishizaki, Tomoaki Tanimoto, Nguyễn Hùng Cường, Trần Thị Vượng.
Với những đóng góp to lớn trên, ngày 30 tháng 5 năm 2012, Giáo sư, Tiến  sỹ, nhà giáo ưu tú, Phạm Văn Thức, hiệu trưởng nhà trường đã vinh dự được phong tặng Giáo sư danh dự tại Đại học tổng hợp Kanazawa, Nhật Bản

GS. TS. Phạm Văn Thức - GS danh dự của trường
Đại học tổng hợp Kanazawa

GS. Shin-ichi Nakamura,Hiệu trưởng Đại học tổng hợp Kanazawa,
trao quà cho GS. TS. Phạm Văn Thức - GS danh dự của trường

Đây là lần đầu tiên, danh hiệu Giáo sư danh dự được trao tặng cho ba cá nhân nước ngoài có đóng góp lớn trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường Đại học tổng hợp Kanazawa. Hai nhà khoa học được phong tặng cùng đợt với GS. TS. Phạm Văn Thức là GS. Shen Yin-chu, Đại học Công nghệ Chiết Giang, Trung Quốc và GS. Solomon Mpoke, Viện Nghiên cứu Y khoa Kenya

Các GS danh dự chụp ảnh lưu niệm cùng GS. Shin-ichi Nakamura - Hiệu trưởng
trường Đại học tổng hợp Kanazawa, Nhật Bản

Thông tin về buổi lễ trao tặng chức danh Giáo sư danh dự đã được đăng trên Nhật báo vùng Hokuriku của Nhật Bản. Danh hiệu này sẽ là nguồn động viên lớn cho việc triển khai các hợp tác nghiên cứu tiếp theo, đóng góp vào mối quan hệ hợp tác tích cực và ngày càng hiệu quả giữa hai trường đại học.