16:10 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo
Email: ngtpthao@hpmu.edu.vn

* Lịch sử hình thành
Bộ môn Giáo dục thể chất Giáo dục quốc phòng (GDTC-GDQP) được thành lập từ năm 1980. Trong những năm đầu tiên bộ môn chỉ có 01 giảng viên là TS. Nguyễn Đức Nhâm. Bộ môn đã vượt qua nhiều khó khăn xây dựng chương trình phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường.
Sau 35 năm phát triển và trưởng thành, Bộ môn đã có 07 giảng viên, trong đó có 01 Tiến sỹ, 04 Cao học, 01 đang học chương trình cao học, 01 Cử nhân đã đảm nhiệm 100% chương trình giảng dạy môn GDTC theo khung chương trinh của Bộ Giáo dục Đào tạo đã ban hành.

* Thành tích
- Từ năm 2000 - 2014, Bộ môn liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc.
- Năm 2013, Bộ môn được tặng Bằng khen của Bộ Y tế
- Từ năm 2000 - 2014, Bộ môn liên tục được Hội thể thao ĐHTHCNVN tặng Bằng khen

*Chức năng, nhiệm vụ
+ Công tác gỉảng dạy
+ Bộ môn đã sử dụng phương pháp giảng dạy tích cực. Áp dụng những sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học vào trong giảng dạy như sử dụng Video clip làm giáo cụ trực quan giảng dạy cho sinh viên học môn bóng rồ, bóng chuyền đạt kết quả tốt và 100% sử dụng giáo án điện tử giảng dạy môn lý luận, phương pháp GDTC và Y học thể thao.
+ Công tác nghiên cứu khoa học
Trong nhiều năm qua, Bộ môn đã thực hiện hơn 30 công trình nghiên cứu khoa học được đăng tải trên nhiều tạp chí: Y học Việt Nam, Bộ Giáo dục Đào tạo, Yhọc Thể thaò...
Các đề tài đã được báo cáo và nghiệm thu tại hội đồng khoa học cấp Ngành và Trường.
+ Công tác phát triển phong trào Thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe
Phong trào thể thao của nhà trường luôn đứng tốp đầu các trường Đại học khu vực Hải Phòng. Cán bộ, sinh viên nhà trường thường xuỵên tham gia các đại hội thể thao sinh viên toàn quốc, ngành Y tế và thành phố Hải Phòng tổ chức. Hội thao của nhà trường được diễn ra hàng năm. Các câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cờ vua, cờ tướng, võ thuật...hoạt động đạt kết quả tốt và giành được nhiều huy chương vàng, bạc và đồng ở các môn thể thao như:
+ Trung tâm Y học thể thao và phục chức năng
TS. Nguyễn Đức Nhâm được nhà trường giao nhiệm vụ cùng tập thể xây dựng, phát triển Trung tâm y học thể thao và phục hồi chức năng. Hàng năm đào tạo được nhiều khoá học về xoa bóp, bấm huyệt, vật lý trị liệu, đặc biệt đã hợp tác với Viện Khoa học TDTT, Bệnh Viện thể thao Việt Nam đào tạo bồi dưỡng các khoá học về cấp cứu trong chấn thương thể thao cho các cán giảng viên, các trường ĐH THCN. Hàng trăm bệnh nhân đến đây điều trị đạt kết quả tốt.

Tập thể cán bộ giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất - Giáo dục quốc phòng