04:49 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » VP ĐẢNG ỦY, CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ » Đoàn TNCS Hồ Chí Minh » Tin tức - Sự kiện

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ năm - 01/04/2021 14:40
      Ngày 28/3/2021, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức “Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, biểu dương cán bộ đoàn tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2020”
      Tới dự với buổi gặp có đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh – Phó bí thư Thành đoàn Hải Phòng, Trưởng Ban thiếu nhi trường học; đồng chí Đào Thành Chung – Uỷ viên BCH thành đoàn, Phó Bí thư Đoàn TN Công an Thành phố Hải Phòng; PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các thầy, cô giáo là nguyên bí thư đoàn trường Đại học Y Dược Hải Phòng qua các thời kỳ và các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường hiện tại.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, nguyên bí thư Đoàn Thanh TNCS Hồ Chí Minh trường (1998 - 2007), phát biểu tại buổi gặp mặt

Đoàn Thanh niên là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập lãnh đạo và rèn luyện. Các thế hệ thanh niên Việt Nam đã kế tiếp nhau chiến đấu giữa lá cờ của Đảng, lập nên bao chiến công trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng CNXH, viết lên những truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn. Để nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Vũ Quang Tuyên – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên và báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.
      Tại buổi gặp mặt đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh – Phó bí thư Thành đoàn Hải Phòng, Trưởng Ban thiếu nhi trường học đã trao Kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” là kỷ niệm cao quý của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho các cá nhân đã có đóng góp đặc biệt quan trọng trong công tác bồi dưỡng và đào tạo thế hệ trẻ. Tại QĐ số 162 ngày 19/03/2021 của BCH TW Đoàn quyết định tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ cho đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Đảng uỷ viên, Phó trưởng Phòng Quản lý khoa học, nguyên Bí thư đoàn trường.

Đ/C: Lê Khắc Nguyên Anh – Phó bí thư Thành đoàn Hải Phòng, Trưởng Ban thiếu nhi trường học đã trao Kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Đảng uỷ viên, Phó trưởng Phòng Quản lý khoa học, nguyên Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường (2012-2017).

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng đã trao tặng Bằng khen cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Hải Phòng, ngoài ra có Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khen thưởng cho Đ/c Vũ Quang Tuyên - Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh giai đoạn 2016 – 2020, đồng thời Thành đoàn Hải Phòng có Quyết định khen thưởng cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2016 – 2020.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Đ/C: Vũ Quang Tuyên – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên và báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

TTƯT.BS. Nguyễn Đức Thành - Nguyên Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 1981 - 1983, phát biểu cảm xúc tại buổi gặp mặt

Đ/C: Lê Khắc Nguyên Anh – Phó bí thư Thành đoàn Hải Phòng, Trưởng Ban thiếu nhi trường học và Đ/C: Vũ Quang Tuyên – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường tặng hoa và kỷ vật cho các thầy, cô giáo là nguyên Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường

Đ/C: Lê Khắc Nguyên Anh – Phó bí thư Thành đoàn Hải Phòng, Trưởng Ban thiếu nhi trường học tặng Bằng khen của UBND Thành phố Hải Phòng và Bằng khen của Trung ương Đoàn cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Đ/C: Lê Khắc Nguyên Anh – Phó bí thư Thành đoàn Hải Phòng, Trưởng Ban thiếu nhi trường học tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hải Phòng cho các cá nhân  đã có thành tích xuất sắc