02:25 +07 Thứ hai, 04/03/2024

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » VP ĐẢNG ỦY, CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ » Đoàn TNCS Hồ Chí Minh » Tin tức - Sự kiện

Chương trình giao lưu “Vì môi trường y tế không kỳ thị”

Thứ tư - 15/11/2017 17:30
     Nhằm Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 1/12, Cục Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Mạng lưới quốc gia của người sống chung với HIV/AIDS Việt Nam, các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam và các đối tác liên quan tổ chức buổi giao lưu với đoàn viên, sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng vào tối ngày 14/11/2017
 

PGS.TS. Dương Thị Hương – Trưởng khoa Y tế công cộng tặng hoa cho các nghệ sĩ
 
     Tham dự Chương trình có các đồng chí đại diện Cục Phòng chống HIV/AIDS; Các nghệ sĩ đến từ Nhà hát kịch Việt Nam. Về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Dương Thị Hương – Trưởng khoa Y tế công cộng; ThS. Vũ Quang Tuyên – Trưởng Phòng Công tác chính trị, Bí thư Đoàn Thanh niên trường cùng các thầy, cô giáo trong nhà trường và hơn 300 sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng.
     Hoạt động này là tiếp nối sự thành công của hai vở kịch “Ba trong một” và “Một nhà” được diễn trong những năm trước do Nhà hát Kịch Việt Nam và Chương trình cứu trợ khẩn cấp về phòng chống HIV/AIDS (PEPFAR) phối hợp tổ chức. Chương trình giao lưu lần này được thực hiện với chủ đề: “Vì môi trường y tế không kỳ thị”. 
     Trong chương trình, có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát kịch Việt Nam như: NS. Minh Hiếu, NS. Thu Hà, NS. Mai Hương, NS. Phương Nga và NS. Ba Duy. Các nghệ sĩ đã gửi đến các bạn sinh viên tiểu phẩm về sự kỳ thị và phân biệt đối xử với bệnh nhân HIV – Đây là những câu chuyện điển hình từ các phòng khám, cơ sở y tế và kỳ thị đối với nhóm giới tính thứ ba, nhóm người hoạt động gái mại dâm tại các dịch vụ y tế. Các bạn sinh viên được mời diễn lại tiểu phẩm trong vai trò của cán bộ y tế để xử lý lại các tình huống trên.
     Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tham gia màn Đối thoại sinh viên: 2 đội sinh viên tham gia tranh luận về các tình huống đưa ra trong tiểu phẩm và Giao lưu với khách mời là các bác sĩ trực tiếp điều trị, bệnh nhân HIV, những người chuyển giới và dám sống thực với giới tính của mình và các nhà quản lý. Nhằm làm rõ hơn các khái niệm về Giới và tính dục, các bạn sinh viên cũng sẽ được giao lưu với các khách mời của chương trình

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam trong vở kịch "Vì môi trường y tế không kỳ thị"


Giao lưu với khách mời của chương trình


Sự tham gia của 2 đội chơi sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng


Tham gia của 2 khách mời 


Sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng tham gia vào vai diễn


Chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn