17:40 +07 Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » VP ĐẢNG ỦY, CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ » Đoàn TNCS Hồ Chí Minh » Tin tức - Sự kiện

Khám bệnh tình nguyện tại xã Tân Viên huyện An Lão

Thứ hai - 21/03/2016 18:08
        Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), Hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2016; Ngày 19/3/2016, Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Tổng Đội Thanh niên xung phong 13/5, Huyện Đoàn An Lão tổ chức tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí tại xã Tân Viên huyện An Lão.

Xã Tân Viên huyện An Lão là một xã thuần nông cách xa trung tâm thành phố, đời sống của bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao. Chính vì vậy, để tiếp cận với các kiến thức, dịch vụ về Y tế, tư vấn, chăm sóc sức khỏe của người dân nơi đây còn nhiều hạn chế. Do đó, với tinh thần đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên theo chủ đề “Thanh niên hành động vì cộng đồng” đoàn Bác sĩ trẻ của trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã khám, tư vấn và cấp phát thuốc cho 130 đối tượng là những người già, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó góp phần giúp bà con hiểu và nâng cao ý thức chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đây cũng là một trong những hoạt động được Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức thường niên có ý nghĩa quan trọng không chỉ giúp các bác sĩ trẻ rèn luyện bản thân mà còn khẳng định vai trò xung kích, quyết tâm của tuổi trẻ nhà trường trong các hoạt động vì cộng đồng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bàn đo Huyết áp

Các bác sĩ trẻ khám bệnh cho các cụ

Bàn phát thuốc miễn phí

Chụp ảnh lưu niệm